Chú ý cần nhớ khi mua bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội

Chú ý cần nhớ khi mua bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội

Lốp ô tô đã qua sử dụng được nhiều người mua về để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu bạn không chú ý sẽ gây ra những rủi ro không mong muốn. Vì vậy lựa chọn địa chỉ bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Mua bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội

Lốp ô tô cũ đã qua sử dụng có thể tìm mua ở những cửa hàng phế liệu, hay các nguồn xe ô tô cũ, là một cách tiết kiệm chi phí và dễ dàng để thay lốp cho xe. Tuy nhiên điều được nhiều bạn quan tâm chính là địa chỉ bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội ?

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán lốp ô tô cũ, nhưng không phải nơi nào cũng uy tín, và mang đến cho khách hàng sự an tâm. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kĩ, cũng như cần có những kinh nghiệm sau để chọn được những chiếc lốp ô tô cũ đã qua sử dụng vẫn còn tốt.

-Gai lốp: Đây là yếu tố quan trọng nhất để kiểm tra, nếu lốp ít sử dụng sẽ còn đi được một thời gian dài, tuy nhiên nếu gai lốp đã bị mòn, hay mòn không đều thì chỉ khoảng vài tháng sau xe bạn phải đi kiểm tra bảo trì lốp. Lốp mới sẽ có 8mm gai lốp trên thân, vì vậy mà các tổ chức an toàn đều khuyên nên thay lốp mới khi thấy còn 3mm chiều sâu.

– Hư tổn ở thành lốp: Tiếp đến bạn hãy kiểm tra thành lốp, nếu lốp được lấy từ một chiếc xe từng xảy ra va chạm và gây tai nạn, thì khả năng cao là lốp cũng bị hư hỏng, vì thân xe đã tác động lên lốp, hay các lực bên đã gây tổn thương tới cấu trúc thành lốp. Bất kì vết cắt, xước trên thành lốp đều là dấu hiệu cho thấy cấu trúc lốp bị hư tổn.

– Sửa chữa lốp:Lốp từng bị đâm bởi đinh vít, hay các vật nhọn khác xuyên qua gai lốp, thì sẽ được sửa chữa bằng cách gắn một nút cao su lên phần gai để tránh rò rỉ. Tuy nhiên chính điều này sẽ khiến phần dây đai bị ảnh hưởng.

Lựa chọn địa chỉ bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội, bạn nên tìm đến những nơi uy tín, và được khách hàng đánh giá cao, để yên tâm về chất lượng.

Lời khuyên khi mua bán lốp ô tô cũ tại Hà Nội

– Mua lốp ô tô cũ đã qua sử dụng ở địa chỉ uy tín, đáng tin cậy là điều bạn nên quan tâm đầu tiên nhé.

– Tìm càng nhiều thông tin về quá khứ của lốp càng tốt, bởi vì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng và xuất xứ của lốp ô tô đã qua sử dụng.

– Tìm lốp của những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, bạn sẽ yên tâm về chất lượng.

– Mua theo cặp để mỗi trục lại có 2 lốp khớp nhau.

– Kiểm tra gai lốp và xem xét độ mòn đồng đều.

– Kiểm tra cả bên trong và bên ngoài lốp để tìm dấu hiệu hư tổn hay sửa chữa.

– Nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường, tốt nhất bạn không nên mua.