Các kiểu hít đất dễ thực hiện bạn không nên bỏ qua

Các kiểu hít đất dễ thực hiện bạn không nên bỏ qua

Hít đất là được xem là bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mà nó đem lại “thật bất ngờ”, bởi  giúp phát triển hầu hết các nhóm cơ thuộc thân trên cơ thể. Mặc dù vậy, hít đất có rất nhiều biến thể khác nhau để thực hiện đúng kỹ thuật của hít đất không phải là điều đơn giản. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các kiểu hít đất cơ bản dễ thực hiện bạn không nên bỏ qua:

1. Bài tập hít đất cơ bản

Hít đất cơ bản là dạng bài tập mà đa số ai trong chúng ta cũng từng thực hiện ít nhất 1 lần trong cuộc  đời. Với kiểu hít đất này bạn có thể thực hiện như sau:

 Giữ người ở tư thế úp xuống mặt đất. Chỉ giữ ngón chân và lòng bàn tay tiếp xúc với mặt đất, hai tay dang rộng bằng vai. Khi bắt đầu toàn bộ cơ thể phải tạo thành một đường thẳng từ đầu đến mắt cá chân và phải siết cơ bụng lẫn cơ mông.

Các kiểu hít đất rất đơn giản

 Hạ người từ từ xuống, khuỷu tay phải thành một góc 90 độ với mặt đất, sau đó dừng vài giây rồi nâng người lên.

 Lưu ý khi thực hiện xuống thì hít vào, lên thì thở ra.

2. Bài tập chống đẩy kim cương

Bài tập hít đất này được đánh giá giúp phát triển cơ ngực nhanh chóng, bạn có thể thực hiện qua vài bước sau

Bước 1; Hai bàn tay chống lên mặt sàn, ngón trỏ và ngón cái hai tay phải chụm vào nhau, sao cho tạo thành hình kim cương. Hai chân dang rộng bằng vai và mũi chân phải chạm xuống sàn.

Bước 2; Hít vào, gập khuỷu tay lại, sau đó hạ thân xuống gần chạm vào sàn. Thở ra, rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập chống đẩy kim cương

Bước 3; Lặp lại toàn bộ các động tác để tiếp tục thực hiện bài tập này trong khoảng 20 lần mỗi ngày để có hiệu quả như mong chờ.

3. Bài tập bật người khi hít đất

So với hai bài tập hít đất trên thì bài tập này có mức độ khó hơn nhưng chỉ cần thực hiện đúng động tác vì sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều:

  • Hai tay chống lên mặt sàn, dang rộng hai chân gần bằng vai.
  •  Hít vào, gập khuỷu tay, rồi từ từ hạ thấp cơ thể.
  •  Khi ngực gần chạm đến ngưỡng thấp nhất có thể, hãy vận sức mạnh từ hai cánh tay và nâng cao phần ngực lên bằng với sức bật của cánh tay. Tại vị trí đó bật lên cao nhất có thể, nếu được, bạn hãy vỗ tay.
  •  Tiếp đất ở tư thế hai cánh tay dang rộng gần bằng vai như ở vị trí ban đầu.

Như vậy, chỉ với các kiểu hít đất đơn giản kể trên bạn đã có thể tự mình mang lại sức khỏe cho bản thân khi kiên trì tập luyện thường xuyên. Hãy đọc kỹ các bước của từng bài tập để đạt được thành công như mong chờ nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

10 cách làm giảm stress mỗi ngày | Cách Giảm Căng Thẳng