Chất lượng, tính thẩm mỹ và giá thành của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và sàn gạch men có tương xứng.

Chất lượng, tính thẩm mỹ và giá thành của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và sàn gạch men có tương xứng.

Sàn gỗ giá rẻ và sàn gạch men có mức giá gần như tương đương cho nên nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào trong 2 loại vật liệu lát sàn này. Để có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn, chúng ta hãy so sánh chất lượng, tính thẩm mỹ và giá thành của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và sàn gạch men ngay dưới đây nhé.

  1. So sánh chất lượng của sàn gạch men và sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Chất lượng của sàn gạch men

Sàn gạch men có khả năng chịu nước, chống nấm mốc, mối mọt cực kì tốt. Chúng ta có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp, cong vênh.

Nếu sử dụng sàn trong điều kiện bình thường, không có tác động lực quá lớn trên mặt sàn khiến mặt sàn bị vỡ nứt thì tuổi thọ của sàn gạch men rất cao, có thể lên tới vài chục, thậm chí là vài trăm năm.

Tuy nhiên, vật liệu lát sàn này lại có nhiều nhược điểm như dễ bị đọng nước khi trời nồm ẩm. Bề mặt dễ bám bẩn. Điều này vừa gây mất thẩm mĩ, vừa khiến nhà bị bẩn mà lại nguy hiểm cho trẻ nhỏ cũng như người lớn tuổi.

Bề mặt sàn trơn bóng nên cũng dễ gây ra trơn trượt cho người sử dụng.

Sàn gạch men lại không có khả năng điều hòa không khí, mặt sàn luôn lạnh lẽo trong suốt 4 mùa.

Chất lượng của sàn gạch men

Chất lượng của sàn gỗ giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tuy có khả năng chịu nước, chống nấm mốc, mối mọt kém hơn sàn gạch men nhưng sàn có khả năng chịu lực lớn, chống va đập mạnh. Khi có vật nặng rơi xuống sàn thì sàn cũng không bị vỡ nứt, thậm chí là trầy xước.

Bề mặt sàn gỗ không bám bụi, không tích tụ bụi bẩn dưới khe sàn trong thời gian dài sử dụng. Chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh làm sạch sàn, giúp sàn luôn sạch sẽ và bóng đẹp

So với gạch men thì sàn gỗ giá rẻ có khả năng chống trơn trượt tốt hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Sàn gỗ giá rẻ còn có khả năng điều hòa không khí tốt, mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, không lạnh giá như sàn gạch men

Chất lượng của sàn gỗ giá rẻ

  1. So sánh tính thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp và sàn gạch men

Cả sàn gỗ và gạch men đều có rất nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc, họa tiết phong phú. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình mẫu sản phẩm ưng ý nhất

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp mang đến sự sang trọng, đẳng cấp và gần gũi tự nhiên hơn sàn gạch men rất nhiều. Và nếu muốn đổi mẫu mã khác của sàn gỗ công nghiệp, chúng ta chỉ cần lột sàn lên và thay bằng sàn khác. Quy trình tháo dỡ và lắp đặt vô cùng nhanh chóng. Điều này thuận tiện hơn sàn gạch men rất nhiều. Vì sàn gạch men có quá trình thi công phức tạp và rất tốn kém.

So sánh tính thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp và sàn gạch men

  1. Giá thành của sàn gạch men và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ giá rẻ có giá trên dưới 100.000đ/m2, mức giá này không chênh quá nhiều so với sàn gạch men. Điều này làm khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn loại vật liệu lát sàn nào cho gia đình của mình.

Tuy nhiên, sau bài phân tích chất lượng và tính thẩm mỹ của cả 2 loại vật liệu lát sàn, chúng ta có thể thấy sàn gạch men và sàn gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Mỗi loại sẽ phù hợp với những nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Vì vậy, khách hàng cần biết được mình cần một loại vật liệu giá rẻ đáp ứng được nhu cầu nào để có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình vật liệu lát sàn phù hợp.

Xem thêm:

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Lợi ích của việc sử dụng ghế sofa phòng khách của chung cư