Chó Pug có dữ không? Đặc điểm tính cách của chó Pug

Chó Pug có dữ không? Đặc điểm tính cách của chó Pug

Pug là một giống chó không chỉ có đặc điểm ngoại hình dễ thương từ khuôn mặt đến hình dáng. Tuy nhiên, khi có ý định nuôi, nhiều người vẫn phân vân không biết tính cách của chúng ra sao, liệu chó Pug có dữ không. Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức hữu ích nhất.

Pug là một giống chó có đặc điểm dễ thương từ khuôn mặt đến hình dáng.

Chó Pug có dữ không?

Đây là thắc mắc của người đang có ý định nuôi chó Pug, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi giống chó này có tính cách rất dễ thương và tình cảm y như ngoại hình của chúng. Bởi vậy, bạn không phải lo lắng đến vấn đề chó Pug dọa nạt trẻ nhỏ. 

Mặc dù khi chó Pug mới tiếp xúc với người lạ thì chúng sẽ có những hành động như giãy dụa, vùng vẫy hoặc có thể là cắn nhẹ vào người bế. Tuy nhiên, răng của chó Pug không sắc nhọn và khá ít nên vết cắn sẽ không gây đau đớn nên bạn có thể yên tâm. 

Pug khá hiền .lành

Đặc điểm về tính cách của chó Pug

Giống chó Pug có ngoại hình dễ thương nhưng tính cách thì lại khá lười và ương bướng.

Chó Pug có tính cách siêu lười

Pug là giống chó có vẻ bề ngoài thông minh, nhanh nhẹn, trung thành và sẵn sàng bám theo chủ nhân mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, tính cách đặc trưng của những em cún này lại là lười biếng không chịu hoạt động.

Ngoài ra, chúng rất ham ăn nên rất dễ bị béo phì. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cho chúng vận động nhẹ nhàng. Chẳng hạn như dắt đi dạo hoặc cho chúng leo cầu thang mỗi ngày để giúp chúng đốt cháy bớt chất béo dư thừa ở cơ thể. 

Ương bướng và hơi khó huấn luyện

Chó Pug là một trong những giống chó có trí thông cao và dễ thấu hiểu, nắm bắt tâm lý của người khác. Tuy nhiên, chúng lại rất ham vui và không thích tuân theo những bài huấn luyện nhàm chán mỗi ngày nên chúng sẽ có thái độ chống đối.

Vì vậy, khi tiến hành huấn luyện chó Pug, người nuôi cần chuẩn bị cho bản thân tâm lý thật kỹ lưỡng. Theo đó, bạn nên học tính kiên nhẫn và đặc biệt là không nên nổi nóng, quát hoặc đánh chúng trong lúc dạy dỗ. 

Lười biếng không chịu hoạt động và khó huấn luyện.

Tuy là giống chó dễ nuôi, thông minh và rất tình cảm nhưng chó Pug vẫn tồn tại một số khuyết điểm về tính cách. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc chó Pug có dữ không và có thêm kiến thức khi chăm sóc, dạy dỗ cún cưng. 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đến với AZPET Shop khi có nhu cầu muốn sở hữu một em Pug thông minh và khỏe mạnh. Với chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng, chế độ bảo hành dài hạn, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Nếu còn gì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm bài viết: