3 Lưu ý sau khi chữa tủy răng bạn NÊN biết

3 Lưu ý sau khi chữa tủy răng bạn NÊN biết

Sau khi điều trị tuỷ răng, cần có chế độ ăn uống hợp lý cũng như cẩn thận trong các sinh hoạt răng miệng. Điều đó đảm bảo cho răng nhanh chóng hồi phục lại các chức năng như cũ. Vậy, chữa tuỷ răng kiêng ăn gì, sau khi lấy tủy răng cần lưu ý các vấn đề gì? Các thông tin sau đây Nha khoa Quốc tế 108 chia sẻ sẽ là lời giải đáp đến bạn đọc. 

Mục lục


Tại sao phải điều trị tủy răng? 

Khi tủy bị viêm nhiễm, nếu không phát hiện để điều trị kịp thời thì tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Các vi khuẩn gây bệnh sẽ xâm nhập sâu vào ống tủy, gây nên các biến chứng cho áp xe, thậm chí là khả năng mất răng. 

Tủy răng bị viêm ở giai đoạn cuối sẽ giãn mạnh làm cho áp lực trong lòng mạch bị răng. bệnh nhân cảm thấy rất đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày: ăn uống khó khăn, khó chịu mất ngủ, … 

Tại sao phải điều trị tuỷ răng 

Tại sao phải điều trị tuỷ răng 

Chữa tuỷ răng kiêng ăn gì? 

Chữa tủy răng kiêng ăn gì?

Chữa tủy răng kiêng ăn gì? 

Chữa tủy răng kiêng ăn gì là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của răng. Nó giúp cho nhanh hồi phục nhanh, bền đẹp và chắc khỏe. Dưới đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống:  

  • Không nên ăn các đồ ăn quá nóng, lạnh: các loại để ăn này dễ làm cho răng nhạy cảm. Hạn chế các đồ ăn này sẽ giúp bảo vệ răng, các răng bị chữa tủy cũng được bền hơn, khỏe hơn và có tuổi thọ cao hơn.  

  • Ăn các thức ăn mềm và dễ ăn như cháo, sữa, súp, các loại sinh tố và nước ép hoa quả. Ăn các loại thực phẩm này sẽ có lợi cho răng, răng sẽ không cần dùng lực mạnh để nhai, cắn.  

  • Những đồ ăn phải dùng sức mạnh như kẹo cứng, kẹo cao su, nhai đá cũng không được ăn. Đây là điều mà các bệnh nhân cần phải lưu ý. Khi ăn các đồ ăn cứng, răng chưa hồi phục hoàn toàn sẽ dễ bị nứt, bị vỡ ra. 

  • Tránh sử dụng các đồ uống ngọt, có gas. Đặc biệt là không sử dụng các đồ uống có cồn hay chất kích thích, không hút thuốc lá. 

  • Ngoài ra, các món ăn có chứa đường và tinh bột cũng được chuyên gia khuyên là hạn chế sử dụng. 

Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường và tinh bột

Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường và tinh bột

Như vậy, câu hỏi chữa tủy răng kiêng ăn gì đã được giải đáp. Để hàm răng nhanh bình phục cũng như chắc khỏe, bạn nên chú ý những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ. 

Đọc thêm:

Điều trị tủy răng cần lưu ý những vấn đề gì? 

Nên khám bác sĩ định kỳ để bác sĩ kiểm tra và phát hiện những vấn đề răng miệng của bạn. Ngay cả khi không bị đau nhức, không có triệu chứng nào cũng phải đi khám định kỳ. Ngoài ra, khi phát hiện bất kỳ triệu chứng nào bạn nên đến nha sĩ ngay. Không nên đợi đến khi đau nhức mới nên đi. Ngoài ra, phát hiện vấn đề sớm thì việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín thực hiện điều trị tuỷ 

Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín thực hiện điều trị tuỷ 

Nên lựa chọn đơn vị nha khoa có uy tín và chất lượng tốt để đảm bảo việc thực hiện lấy tủy răng diễn ra thuận lợi nhất. Có nhiều trường hợp sau khi điều trị tủy răng xong vẫn thấy đau nhức do bị sót tủy. Chính vì vậy, lựa chọn bác sĩ và đơn vị nha khoa đóng vai trò khá quan trọng. 

Đối với trường hợp trẻ em điều trị tủy răng thì việc lựa chọn đơn vị nha khoa còn cần phải chú trọng hơn rất nhiều. 

Sau khi lấy tủy răng xong vẫn có thể bị sâu và bị nha chu trở lại. Chính vì vậy, cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đến kiểm tra nha sĩ, theo dõi định kỳ. 

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc trả lời câu hỏi chữa tủy răng kiêng ăn gì. Hy vọng, với các chia sẻ đó, bạn đọc đã có thể rút ra được kinh nghiệm, chăm sóc răng sau khi chữa tủy răng thật tốt để răng nhanh chóng bình phục.