Có nên chọn tầng chung khi ở nhà chung cư hay không ?

Có nên chọn tầng chung khi ở nhà chung cư hay không ?

Ngày nay, càng nhiều người lựa chọn không gian sống tại các chung cư, căn hộ bởi nó đem lại nhiều tiện ích và còn giúp người dân tiết kiệm được chi phí hơn so với việc mua nhà hay xây nhà riêng. Tuy nhiên thì việc sinh sống tại chung cư cũng cần phải có sự tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng. Nhiều người cho rằng nên chọn tầng chung khi ở nhà chung cư, nhưng cũng có người cho rằng nên mua chung cư tầng áp mái ? Vậy thì lựa chọn nào sẽ hợp lý hơn ?

có nên mua chung cư tầng áp mái

Khi lựa chọn căn hộ tại các chung cư, việc lựa chọn tầng nào là sự phân vân và là câu hỏi khó đối với nhiều người. Hiện nay, hầu hết các căn hộ tại tầng áp mái của các chung cư cao tầng đều có mức giá khá rẻ so với các tầng khác nên nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng. Với lợi thế là giá rẻ, tầng áp mái chung cư còn có những ưu điểm khác nữa. Khi sinh sống tại tầng áp mái của chung cư, người dân không phải lo lắng về tình trạng ẩm mốc, ẩm ướt vào mỗi mùa nồm nữa. Hơn nữa, việc sinh sống trên tầng cao nhất của tòa chung cư, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, thanh khiết và mát mẻ, xua tan cái nóng nực và bức bối của phố phường đông đúc bên dưới.

Có nên chọn tầng chung khi ở nhà chung cư hay không ?

Lựa chọn tầng áp mái sẽ tạo điều kiện cho bạn có được một vườn thực vật mini, thoải mái trồng những chậu cây nhỏ xinh, cây cảnh theo ý thích và tận hưởng không gian xanh ngay trong căn hộ của chính mình. Đây là lợi thế mà những căn hộ ở tầng dưới đều không có. Căn hộ của bạn sẽ được chan hòa cùng với không khí trong lành trên cao, tận hưởng ánh nắng và những giọt sương mai trong khiết. Hơn nữa, từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với tầm nhìn rộng mở, thư giãn sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Còn gì lãng mạn hơn là một bữa tiệc nhỏ từ trên cao và cùng ngắm nhìn thành phố cùng với người thân yêu https://alonhatro.com/.

ở tầng áp mái chung cư có nóng không

Nhiều người đắn đo rằng khi sinh sống tại tầng áp mái của chung cư sẽ phải chịu nhiệt độ cao hơn những tầng dưới. Điều này không hẳn là chính xác bởi khi sống tại tầng cao nhất, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, gió mát thổi bay cái nóng nực, bức bối của khí hậu. Căn hộ của bạn cũng sẽ được điều hòa không khí tốt nhất và hiếm khi bị nóng hơn các tầng bên dưới.

Có nên chọn tầng chung khi ở nhà chung cư hay không ?

chung cư có nên ở tầng thấp

Khi chọn tầng ở chung cư, nhiều người cho rằng nên ở các tầng thấp. Tuy nhiên thì việc sinh sống tại các tầng thấp ở các tòa chung cư cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Khi sống tại tầng thấp, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển hơn và đặc biệt trong các tình huống hỏa hoạn, tai nạn trong chung cư thì khả năng thoát khỏi chung cư sẽ nhiều hơn và an toàn hơn. Hệ thống nước sinh hoạt của các tầng ở trên cao cũng thường xuyên bị trục trặc hơn so với các tầng bên dưới.

Có nên chọn tầng chung khi ở nhà chung cư hay không ?

Tuy nhiên khi ở các tầng thấp của chung cư, căn hộ của bạn sẽ dễ gặp tình trạng ẩm mốc, bốc hơi nước trên nền vào mùa nồm, mùa mưa,.. gây khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt. Không khí trong các căn hộ tầng thấp cũng thường bí hơn do không khí không được lưu thông và thoáng mát như các tầng cao. Vậy nên những khách hàng nên căn cứ vào ưu và nhược điểm của từng tầng để đưa ra lựa chọn tầng chung phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Văn Hậu có tham dự U23 Châu Á 2020 hay không

>>>  Thuê máy chủ mang lại những lợi ích tuyệt vời