Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiều tiền?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiều tiền?

Chắc hẳn vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật hết bao nhiêu tiền được rất nhiều  người quan tâm. Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp vấn đề thắc mắc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền cho mọi người đều biết.

Các khoản chi phí mà người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm các nội dung sau :

1. Chi phí khám sức khỏe

Đây là khoản cho phí mà người lao động nhất định phải hoàn thành. Tất cả các lao động đều phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe cũng như không  mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật về xuất khẩu lao động.

Tất cả người lao động đều phải hoàn thành các khoản phí kiểm tra sức khỏe trước khi được ứng tuyển làm lao động Nhật Bản.

Khi khám sức khỏe, người lao động phải đóng khoản phí khoảng 600.000 đồng cho các bước kiểm tra cũng như các loại giấy tờ kiểm tra sức khỏe cần thiết.

Bạn nên tìm đến những cơ sở khám sức khỏe cho người lao động được pháp luật quy định.

>>>>Danh sách các bệnh không được đi XKLD Nhật Bản<<<<

2. Các khoản phí dịch vụ khác

Các khoản phí dịch vụ mà người lao động phải đóng là yêu cầu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khoản phí này, người lao động phải trả cho các doanh nghiệp môi giới có vai trò hoàn thành các thủ tục cũng như các loại giấy tờ xuât cảnh.

3. Chi phí môi giới

Đi xuất khẩu lao độngNhật Bản hết bao nhiều tiền ?

Nếu muốn các hợp đồng, các thủ tục cũng như chọn được xí nghiệp Nhật Bản tốt, người lao động phải nhờ vào sự trợ giúp của các công ty môi giới.

Vì vậy, bạn phải trả thù lao cho các công ty này để họ giúp đỡ bạn. Bạn nên ký kết các văn bản cũng như hợp đồng pháp lý để tránh các vấn đề tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu người lao động đã hoàn thành các thủ tục đi Nhật này một cách hoàn chỉnh thì không cần phải hoàn trả các chi phí này cho các công ty môi giới.

>>>>Những vấn đề cần quan tâm khi mua nội thất văn phòng<<<<

4. Khoản phí học tiếng Nhật

Để đáp ứng yêu cầu công việc, người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản. Vì vậy, trước khi được sang Nhật làm việc, người lao động phải được đào tạo tiếng Nhật để đạt chứng chỉ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

5. Chi phí đào tạo chuyên môn

Các công việc tại Nhật đều đòi hỏi người lao động có trình độ chuyên môn cũng như các kinh nghiệm cơ bản để hoàn thành năng suất tốt của các công việc này.

Người lao động sẽ trực tiếp được đào tạo các kỹ năng cũng như thao tác cần thiết cho công việc mà mình sẽ được làm tại Nhật Bản. Vì vậy, người lao động phải hoàn thành khoản chi phí đào tạo này cho nhà quản lý đào tạo.

6. Chi phí hồ sơ

Nếu không có hồ sơ thì người lao động không thể được xuất cảnh sang Nhật một cách hợp pháp. Nhiều người lao động gặp khó khăn trong việc hoàn thành các văn bản, giấy tờ khiến cho hồ sơ không đáp ứng yêu cầu.

Lúc này, các công ty xuất khẩu lao động sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục một cách đầy đủ cũng  như giải quyết các vấn đề phát sinh khi cần.

Ngoài ra, còn có chi phí ăn ở và làm visa, vé máy bay,.. Nếu như bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: di lao dong nhat ban het bao nhieu tien? thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nguồn: xkldnamhai.com