Tiết Lộ Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới

Tiết Lộ Chiếc Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới

Bạn đừng nghĩ rằng một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé sẽ có mức giá rẻ nhé. Tùy từng hãng đồng hồ và từng thương hiệu đồng hồ mà chúng có mức giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc đồng hồ tiền triệu, nhưng đồng hồ tiền tỷ cũng không quá hiếm đâu. Bạn đã bao giờ thắc mắc chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới giá bao nhiêu chư? Cùng đón đọc bài viết Tiết lộ chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới để có thêm thông tin thú vị về chủ đề này nhé!

Danh tính chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Đồng hồ đắt nhất thế giới Patek Philippe
Đồng hồ đắt nhất thế giới Patek Philippe

Nguồn ảnh: donghosk.com

Mới đây, nhiều trang báo đã đăng tải về kết quả của một cuộc đấu giá từ thiện những chiếc đồng hồ lừng danh nhất. Và tên chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới đã được tiết lộ. Danh hiệu này đã thuộc về chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime.

Theo nhiều nguồn tin cho thấy, giá trị của chiếc đồng hồ này sau phiên đấu giá là khoảng 24.2 triệu bảng, tương đương với hơn 720 tỷ đồng. Đây là một con số khổng lồ cho một chiếc đồng hồ đeo tay, phá vỡ mọi kỷ lục được xây dựng từ trước đến nay.

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới trước đó thuộc về thương hiệu Rolex với cái tên Rolex Daytona. Giá trị của nó vào khoảng 13.5 triệu bảng.

Ban đầu, chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime chỉ được dự định bán với giá khoảng 2 triệu bảng. Thế nhưng, rất bất ngờ khi cuối cùng chúng được định giá lên đến 24.2 triệu, phá vỡ ngôi vương của Rolex Daytona trước đó. Thông tin này khiến không ít người phải choáng ngợp.

Vì sao chúng lại có giá đắt như vậy?

Sau khi nghe thông tin Tiết lộ chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, hẳn bạn sẽ tự hỏi vì sao chúng lại có mức giá “khủng” đến như vậy.

Hẳn nhiên đây là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới từng được chế tạo cho đến ngày nay. Những con số sau có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ: Siêu phẩm này có đến 1366 chi tiết chuyển động và 214 chi tiết vỏ khác nhau để vận hành đồng hồ.

Patek Philippe Grandmaster Chime có vỏ đảo ngược, hiển thị 2 mặt số, 1 mặt vàng đồng và 1 mặt bằng gỗ mun.

Hơn nữa, hãng Patek Philippe vốn là thương hiệu đồng hồ chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ xa xỉ. Với những chiếc đồng hồ “bình thường” của hãng, tại Việt Nam ít nhất bạn cũng phải trả vài trăm triệu đồng.

Thương hiệu này hầu như chỉ dành cho các nhà chính khách, những doanh nhân nổi tiếng thế giới. Không quá lạ khi chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới lại thuộc về thương hiệu này.

Theo nhiều nguồn tin, chỉ có 50 chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime được tạo ra cho buổi đấu giá. Và toàn bộ số tiền thu được sẽ phục vụ cho mục đích nhân đạo. Cụ thể, số tiền này sẽ được đầu tư cho nghiên cứu chống lại bệnh loạn dưỡng cơ.

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime có tốt không?

Đương nhiên, để đạt được giá trị lớn như trên, chiếc đồng hồ này ngoài được làm bằng các chất liệu đắt giá, thì chất lượng cũng là phần đóng góp không nhỏ và mức giá của nó.

Sở hữu những chức năng phức tạp, tinh tế và chính xác cao, Patek Philippe Grandmaster Chime không hổ danh là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới!

Tiết lộ chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới quả thực rất thú vị phải không nào? Dù chỉ có thể chiêm ngưỡng chúng qua ảnh, nhưng chiếc đồng hồ này cũng giúp chúng ta thấy được công nghệ chế tác đồng hồ đang có giá trị đến thế nào.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay dưới đây: