Hướng dẫn sử dụng đồng
hồ thể thao nam Casio đúng cách

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio đúng cách

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio đúng cách

Đồng hồ là một dụng cụ để đo thời gian và ngày nay nó còn được sử dụng như một món thời trang phổ biến cho tất cả mọi người. Để sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp và nhiều tính năng bạn phải bỏ ra một số tiền cũng không phải ít. Nên việc bảo quản và sử dụng nó như thế nào là một vấn đề quan trọng. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio đúng. Nhằm giúp nó luôn đẹp, bền bỉ, ít hư hỏng nhất có thể.

Sử dụng đồng hồ hằng ngày đúng cách

Tránh để đồng hồ ở những nơi có nhiều từ trường

Môi trường xung quanh chúng ta có nhiều tiềm ẩn có thể làm ảnh hưởng tới chiếc đồng hồ. Đặc biệt là hiện tượng giờ bị chạy sai do bị nhiễm từ. Từ trường có nhiều ở các thiết bị như: lò vi sóng, tivi, tủ lạnh, máy lạnh, thiết bị phát wifi,… Vậy bạn tránh để đồng hồ gần những thiết bị này khi ở nhà hoặc ở cơ quan.

Đối với các dạng đồng hồ thể thao nam Casio không sử dụng pin bạn cần cung cấp đầy đủ năng lượng để nó bằng cách hoạt động hoặc lên dây cót thường xuyên. Tránh để máy bị đứng trong thời gian quá dài.

Đối với đồng hồ thể thao nam Casio có độ chống sốc rất tốt tuy nhiên bạn cũng không nên quá chủ quan như để đồng hồ cho trẻ nhỏ chơi đùa, các va chạm vượt quá mức kháng có thể làm bộ máy hoạt động bị sai hoặc mặt kính bị trầy xước.

Hạn chế đeo đồng hồ khi xúc với các chất có độ tẩy mạnh như: axit, nước có gas, nước giặt tẩy,… Bởi về lâu dài bề mặt đồng hồ của bạn sẽ bị ăn mòn bề mặt khiến chúng không còn bóng bẩy như lúc ban đầu nữa.

Không để đồng hồ nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Trừ các loại đồng hồ chuyên dụng có các tính năng kháng nhiệt, kháng lạnh.

Đối với các loại đồng hồ thể thao nam Casio có khả năng kháng nước các bạn nên hiểu thật rõ mức độ kháng thực tế của nó là như thế nào. Từ đó sử dụng một cách hợp lý khi gặp nước. Riêng đối với đồng hồ Casio thể thao có kháng nước 10ATM bạn có thể tự do bơi lội, đi mưa, tắm. 20ATM bạn có thể lặn ở biển để ngắm san hô mà không phải tháo đồng hồ ra.

Khi sử dụng các nút bấm hoặc nút vặn để điều chỉnh đồng hồ, cần sử dụng nhẹ nhàng, vặn bấm đủ lực không nên vặn quá mạnh hoặc bấm quá mạnh. Về lâu dài nó dễ bị liệt hoặc hư hỏng. Đặc biệt không dùng các đồ vật khác để bấm vặn làm trầy xước ảnh hưởng tới thẩm mỹ của đồng hồ.

Với các loại đồng hồ nam thể thao có kháng nước tuy nhiên khi xuống nước bạn không được sử dụng các nút bấm nếu không nó sẽ bị nước đi vào. Trừ một số dòng cho phép sử dụng nút bấm dưới nước, thường là các dòng cao cấp.

Vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ đúng cách

Vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ đúng cách

Việc sử dụng hàng ngày đúng cách là yếu tố quan trọng đúng số 1 để giữ đồng hồ thể thao nam Casio được bền lâu. Thì vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ đúng cách sẽ là yếu tố đứng thứ 2.

Vì vậy, hãy thực hiện vệ sinh máy bằng nước ngọt sau khi nó đã bị dính nước biển hoặc nước muối. Thường xuyên lau chùi các bụi bẩn bám ở các khe máy, về lâu dài các vị trí này sẽ tích tụ muối từ mồ hôi của bạn tiết ra và nó có thể sẽ bị ố rất khó xử lý.

Đối với các dòng đồng hồ Casio thể thao dùng dây da không nên để thấm nước. Nếu lỡ thấm nước thì nên để khô tự nhiên, không nên hơ lửa hoặc sấy ở nhiệt độ cao.

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nếu không thể tự làm bạn có thể mang đến các tiệm đồng hồ uy tín để thực hiện. Thường là 2-3 năm một lần. Đối với các máy sử dụng pin dù nhà sản xuất có cam kết pin dùng đến 10 năm nhưng để máy chạy tốt bạn nên thay sau khoảng 3-4 năm sử dụng.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo dưỡng đồng hồ chuẩn theo các chuyên gia từ nhà sản xuất. Chúc chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của bạn sẽ bền bỉ theo thời gian từ các chỉ dẫn bên trên.

Xem thêm:

https://anyoneneeds.com/top-4-mau-dong-ho-g-shock-gia-re-chi-tu-2-trieu-dong/

https://anyoneneeds.com/sua-chua-bep-cong-nghiep-thanh-phat/