TƯ VẤN: MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG

TƯ VẤN: MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG

Bước vào độ tuổi mới lớn, có rất nhiều thắc mắc “người lớn” mà các chàng trai thường rất muốn được tìm hiểu nhưng lại còn dè chừng. Gần đây, chúng tôi nhận được câu hỏi của một bạn đọc giấu tên về thắc mắc mấy tuổi là có tinh trùng. Hiểu rõ đây không chỉ là nỗi băn khoăn của bạn mà còn là của rất nhiều những chàng trai mới lớn còn nhiều bỡ ngỡ, ở bài viết này chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc : Mấy tuổi là có tinh trùng?

1. MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG?

TƯ VẤN: MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG

Mấy tuổi là có tinh trùng?

Ngay từ lúc vừa sinh ra, trong mỗi cơ thể nam giới đã có sẵn một lượng tinh trùng nhất định. Trải qua thời gian thì lượng tinh trùng này cũng phát triển theo. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nam giới bẩm sinh đã không có tinh trùng mà phải đến một độ tuổi nhất định nào đó mới có. Lượng tinh trùng có sẵn này mới chỉ là tinh trùng chưa phát triển toàn diện.

Vậy mấy tuổi là có tinh trùng?

Câu trả lời hợp lý nhất cho vấn đề trên chính là nam giới đến độ tuổi dậy thì là đã bắt đầu có tinh trùng, thông thường là khoảng từ 10 đến 16 tuổi.

2. MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG VÀ NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN

Khi giải đáp cho bạn đọc câu hỏi mấy tuổi là có tinh trùng thì chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn đọc những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Khẳng định rằng, đây là những thắc mắc mà bất cứ bạn nam mới lớn nào cũng tò mò muốn được tìm hiểu.

Mấy tuổi là có tinh trùng ? Khi đó có thể quan hệ tình dục được chưa?

TƯ VẤN: MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG

Có tinh trùng là có thể quan hệ tình dục?

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, cơ thể bạn nam sẽ có những thay đổi như tinh hoàn và dương vật phát triển, lông mu lông nách xuất hiện. Các dấu hiệu dậy thì rõ ràng như giọng nói trầm xuống, chân tay to lên, ngực phát triển mạnh,…

Ở độ tuổi dậy thì, nam giới có tinh trùng, lúc này dương vật có thể cương cứng và xuất tinh tự nhiên khi có hành động kích thích hoặc mộng tinh. Lúc này, nam giới có thể quan hệ tình dục và sinh sản như người trưởng thành.

Tuy nhiên để cơ thể phát triển hoàn thiện về cả ngoại hình lẫn tâm sinh lý, thì độ tuổi sau 18 mới là độ tuổi thích hợp nhất để có thể quan hệ tình dục.

Mấy tuổi là có tinh trùng ? Xuất tinh nhiều có hết tinh trùng không?

TƯ VẤN: MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG

Xuất tinh nhiều có hết tinh trùng không?

Bên cạnh thắc mắc mấy tuổi là có tinh trùng thì chúng tôi cũng nhận được một câu hỏi khá là hay rằng xuất tinh nhiều có hết tinh trùng không?

Tinh trùng được sản sinh và nuôi dưỡng trong túi tinh thông qua tinh hoàn, tinh hoàn chính là cơ quan giúp sản sinh tinh trùng cho nam giới, trung bình mỗi ngày cơ quan này sản sinh ra khoảng 200 triệu con tinh trùng. Tinh trùng sẽ sống và phát triển.

Chính vì thế, tinh trùng sẽ được sản sinh hàng ngày mà không phải lo lắng rằng xuất tinh quá nhiều sẽ khiến tinh trùng bị hết đi. Nhưng không vì thế mà các bạn đi quá đà cái gì nhiều quá cũng không tốt. Quan hệ tình dục không thể làm hết tinh trùng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3. CÁCH ĐỂ CÓ TINH TRÙNG KHỎE MẠNH

Ở độ tuổi mới lớn thì chuyện tò mò giới tính là điều hết sức bình thường. Đi kèm với câu hỏi mấy tuổi là có tinh trùng thì nhiều bạn nam cũng rất phấn khích khi được trải nghiệm. Do đó, có rất nhiều bạn nam tuổi mới lớn hay thủ dâm quá đà, khiến chất lượng tinh trùng giảm sút hẳn.

TƯ VẤN: MẤY TUỔI LÀ CÓ TINH TRÙNG

Tránh thủ dâm quá nhiều ở độ tuổi mới lớn

Để có tinh trùng khỏe mạnh, cải thiện được chất lượng của tinh trùng thì các bạn có thể tham khảo các cách sau:

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều thịt đỏ, cá, hải sản, rau củ quả,…

– Hạn chế thủ dâm quá đà

– Sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lý, sống khoa học, lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi mấy tuổi là có tinh trùng và những vấn đề liên quan mà nhiều bạn nam quan tâm muốn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ có nhiều hơn những kiến thức giới tính cơ bản và có cuộc sống sinh hoạt lành mạnh. !