Mẹo để áp dụng lớp phủ Epoxy trong thời tiết lạnh

Mẹo để áp dụng lớp phủ Epoxy trong thời tiết lạnh

Trong bài viết này, chúng tôi muốn xem nhiệt độ lạnh ảnh hưởng đến sàn epoxy như thế nào và một số mẹo để áp dụng lớp phủ epoxy trong thời tiết này. Bạn có thể nhận được các kết quả khác nhau khi sơn epoxy vào mùa đông từ khi bạn áp dụng vào mùa hè và điều rất quan trọng là bạn hiểu lý do đằng sau việc này để bạn được chuẩn bị trước.

Các vấn đề với việc áp dụng lớp phủ Epoxy ở nhiệt độ lạnh

Thời gian nồi

Điều số một chúng ta nên chú ý khi áp dụng epoxies ở nhiệt độ lạnh là tuổi thọ của nồi. Thời gian sản phẩm yêu cầu phản ứng thực sự lâu hơn khi bạn áp dụng ở nhiệt độ lạnh. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thêm một chút thời gian để làm việc với sản phẩm, tuy nhiên, đôi khi nó có thể lạnh đến mức điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian recoat. Nhiệt độ lạnh có thể ảnh hưởng đến cửa sổ recoat và thời gian hoàn thành dự án.

Độ ẩm có thể cao hơn

Đây không phải là một quy tắc tiêu chuẩn nhưng trong hầu hết các trường hợp xảy ra vào mùa đông, bạn có độ ẩm cao ảnh hưởng đến sự ngưng tụ của bạn. Điểm sương trong nhiệt độ lạnh có xu hướng gần với nhiệt độ phòng hơn và điều này có thể dẫn đến tăng độ ẩm tương đối. Điều này có thể gây ra độ ẩm lắng trên epoxy chưa được xử lý. Điều này có thể dẫn đến giảm độ bóng, đỏ mặt và khuyết tật bề mặt trên sàn nhà.

San lấp mặt bằng

Vấn đề lớn thứ ba với nhiệt độ lạnh là san lấp mặt bằng. Điều xảy ra ở đây là do độ nhớt của sản phẩm và dòng chảy của epoxy không tốt khi trời lạnh nên nó không lắng và cân bằng đúng cách. Cuối cùng, bạn có thể nhận được dấu vết hoặc dấu móng tay và điều này là do trời lạnh đến mức sản phẩm không thể chảy và làm mịn đúng cách.

Mẹo để áp dụng lớp phủ Epoxy trong thời tiết lạnh

Làm nóng phòng trước

Làm nóng khu vực dự án bằng máy sưởi thông thường hoặc máy điều hòa không khí để dễ dàng làm việc trên sàn nhưng không sử dụng pháo hoặc máy sưởi chạy bằng propan. Lý do là bạn có thể gặp vấn đề với cầu chì giá sơn epoxy 2 thành phần  propane tấn công epoxy. Điều này có thể để lại các đốm trông buồn cười và sự đổi màu trên epoxy. Vì vậy, tránh sử dụng propane, bạn nên đi với một số phương pháp sưởi ấm bằng điện.

Giữ các sản phẩm được lưu trữ trong nhiệt độ phòng tiêu chuẩn

Đó là một ý tưởng tốt để giữ các sản phẩm được lưu trữ ở nơi ấm áp để khi bạn áp dụng chúng, nhiệt độ thực tế của sản phẩm không lạnh và điều đó chắc chắn sẽ giúp cho việc san lấp mặt bằng. Đừng để chúng được lưu trữ ở nơi lạnh, nơi nó sẽ bị đóng băng qua đêm hoặc thậm chí gần với đóng băng.

Thêm một số dung môi vào hỗn hợp

Bạn cũng có thể khám phá thêm sơn chống rỉ epoxy  chất tăng tốc hoặc dung môi vào sản phẩm epoxy của mình để giúp cải thiện dòng chảy của sản phẩm. Tuy nhiên, nó sẽ làm chậm quá trình đóng rắn của bạn hơn nữa nhưng ít nhất nó sẽ giải quyết được vấn đề san lấp mặt bằng và làm mịn epoxy đúng cách.

Hầu hết các sản phẩm sàn epoxy sonsanepoxy.vn nên được áp dụng trong khoảng từ 10 đến 30 ° C, khoảng 50 đến 86 Fahrenheit. Lý tưởng nhất là bạn muốn áp dụng khoảng 20 đến 25 ° C (68-77F), tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ có điều kiện lý tưởng vì bất kỳ ai tham gia vào sàn epoxy sẽ nói với bạn.

>> Xem thêm:

https://anyoneneeds.com/huong-dan-su-dung-tu-com-cong-nghiep-tien-dung/

https://anyoneneeds.com/dat-hang-tu-com-cong-nghiep-chinh-hang/