Mẹo sử dụng điều hoà đúng cách khi sử dụng xe ô tô tự lái

Mẹo sử dụng điều hoà đúng cách khi sử dụng xe ô tô tự lái

Điều hoà có tác dụng chính là làm nhiệt độ trong khoang lái được ổn định đồng thời mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người lái xe cũng như các hành khách ngồi trong xe. Tuy nhiên để sử dụng điều hòa một cách an toàn và hợp lý nhất, bạn cần lưu ý thêm một số yếu tố dưới đây.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Mở điều hoà khi xe ô tô đang quá nóng

Khi xe để ngoài trời nắng gắt quá lâu và nhiệt độ trong xe đang nóng hừng hực, nhiều tài xế thường có thói quen hạ ngay nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp nhất. Bởi họ nghĩ rằng đây là cách nhanh nhất để có thể xua đi cơn nóng trong khoang lái. Tuy nhiên việc làm này lại khiến cho điều hoà của xe phải hoạt động hết công suất, dẫn đến tuổi thọ điều hoà dễ bị giảm đi. Hơn thế, việc giảm đột ngột nhiệt độ này còn có thể khiến cho những người ngồi trong xe bị sốc nhiệt, do cơ thể không kịp thích ứng với nhiệt độ môi trường trong và ngoài xe.

Theo lời khuyên của những tài xế lái xe lâu năm, trong tình huống này để vừa đảm bảo tuổi thọ cho điều hoà và sức khoẻ của các hành khách ngồi trong xe, bạn có thể hạ tất cả các kính xe xuống và dùng áo khoác hay vải mỏng để lau lên các ghế da. Mục đích của việc làm này là giúp giảm bớt nhiệt độ cho khoang lái một cách an toàn nhất.

Tránh bật điều hoà khi xe không chạy

Thêm một thói quen mà bạn cần tránh khi sử dụng điều hoà xe ô tô đó chính là tắt máy sau đó ngồi lại trong khoang xe và mở máy lạnh. Tuy nhiên đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Bởi khi động cơ không khởi động, điều hoà của xe chỉ quạt ra gió nên không những không hiệu quả mà còn khiến tốn điện năng và giảm tuổi thọ của ắc quy.

Tắt điều hoà trước, tắt máy xe sau

Một số tài xế thường tắt máy xe nhưng không tắt điều hoà. Đến khi khởi động máy xe lại, điều hoà sẽ lập tức chạy lên. Thế nhưng, trên thực tế việc làm này sẽ khiến ắc quy xe phải gồng gánh để vừa hoạt động xe vừa chạy điều hòa cùng một lúc khiến ắc quy nhanh hao mòn tuổi thọ. Lời khuyên dành cho bạn lúc này là hãy nhớ tắt điều hoà trước khi tắt xe máy để giúp giảm bớt áp lực đột ngột cho ắc quy.

Chỉnh điều hoà ở nhiệt độ phù hợp nhất

Việc chỉnh điều hoà xe ô tô ở nhiệt độ phù hợp không những giúp bảo vệ ắc quy xe mà còn đảm bảo cho cơ thể của bạn. Cụ thể, trong những ngày nóng nực, tài xế nên để nhiệt độ cố định, sau đó kiên nhẫn chờ đợi để cơ thể có thể thích ứng từ từ với nhiệt độ trong xe và nhiệt độ ngoài trời. Đồng thời đóng kín cửa xe để hệ thống làm lạnh có thể làm việc hiệu quả hơn. Tránh để nhiệt độ quá lạnh, bởi điều này không chỉ làm không khí mất đi độ ẩm khiến da của bạn bị khô mà còn gây ra tình trạng sốc nhiệt rất nguy hiểm.

Sử dụng điều hoà trên xe ô tô đúng cách không chỉ đảm bảo cho động cơ xe mà còn góp phần bảo vệ sức khoẻ của bạn. Vì thế, cho dù lái xe của nhà hay thuê xe tự lái bạn cũng nên quan tâm đến những vấn đề này. Tuyệt đối đừng có suy nghĩ là xe thuê nên có thể sử dụng như thế nào cũng được vì không ảnh hưởng đến tài sản của bạn. Bởi việc giữ gìn tài sản của người khác cũng là một trong những yếu tố lịch sự và văn minh khi thuê xe ô tô tự lái.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm hữu ích. Chúc bạn có những hành trình lái xe thật an toàn và các trải nghiệm thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng tốt nhất!

https://sanhnuochoa.com/dich-vu-cho-thue-xe-may-giao-tan-noi-tai-da-nang/

https://sanhnuochoa.com/tong-hop-nhung-cach-cham-soc-me-sau-sinh-danh-cho-bo/