Một số lưu ý khi di du học Tây Ban Nha

Một số lưu ý khi di du học Tây Ban Nha

Lựa chọn đi du học Tây Ban Nha đang trở thành xu thế  của nhiều bạn trẻ hiện nay không do kinh phí du học thấp, chất lượng giáo dục tốt mà Tây Ban Nha còn nổi tiếng là quốc gai có nền văn hóa bản địa vô cùng độc đáo. 

Vậy đi du học Tây Ban Nha cần phải lưu ý và chuẩn bị những gì? Để không gặp phải bỡ ngỡ khi đi du học xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Các loại giấy tờ 

Dù bạn đi bất cứ đâu Tây Ban Nha, Anh, Đức, Nhật….thì việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ là vô cùng cần thiết và quan trọng . Và chắc chắn không thể thiếu các loại giấy tờ như : học bạ, giấy mời nhập học, bản sao kết quả học tập đã dịch và công chứng.

Hộ chiếu visa cũng cần chuẩn bị đầy đủ bạn nên làm các thủ tục giấy tờ này trước chuyến đi một tháng bởi trong quá trình làm giấy tờcó thể sẽ xảy ra những vướng mắc nhỏ. Vì thế nên chủ động trước để không bị nhỡ kế hoạch do không đủ giấy tờ .

Ngoài ra bạn cần giữ giấy tờ liên quan đến chuyến bay (vé máy bay, mã đặt vé) vì rất có thể bạn phải xuất trình chúng khi đăng ký thẻ cư trú.

>> Xem thêm : du học tây ban nha hải phòng

2. Kinh phí du học 

Trước khi đi du học bạn nên chuẩn bị tiền để đóng học phí, nhà trọ, tiền an trong 6 tháng đầu, vì khi mới sang Tây Ban Nha bạn chưa thích nghi ngay được với cuộc sống của họ, vi thế bạn chưa thể tự kiếm việc làm để trang trải dsinh hoạt.

Học phí : Chi phí du học tại Tây Ban Nha khá rẻ , các trường học công lập thường miễn 100% học phí cho du học sinh bạn chỉ cần đóng phí hành chính mỗi năm từ 300 – 700 euros

Về ăn uống sinh hoạt : Chi phí ăn uống sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào khu vực mà bạn đến du học, ở trung tâm thnahf phố hay xa trung tâm thành phố thì mức phí này sẽ khác nhau. Trung bình giá nhà ở những nơi xa roi khoảng 350 euros .

3. Thuốc uống

Có những loại thuốc ở Việt Nam có nhưng ở Tây Ban Nha không có hoặc nếu có thì giá cũng sẽ khá đắt đỏ vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình một số loại thuốc: cảm cúm, đau đầu, ho, sổ mũi, rồi loạn tiêu hóa… và một số vật dụng sơ cứu: thuốc đỏ, bông băng, urgo, gạc…

4. Đồ ăn 

Có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó ăn đồ ăn tại đây vì không quen, vì thế hãy mang theo một chút đồ ăn mì gói, phở khô, ruốc, nấm hương, tôm khô, bún khô… gia vị (bột nêm, ớt bột, hạt tiêu, ớt tươi) vì những đồ ăn này thường rất khó mua.

Nguồn : http://pec-edu.vn