Người học Cao đẳng Điều dưỡng phải biết hy sinh, lắng nghe và thấu hiểu

Người học Cao đẳng Điều dưỡng phải biết hy sinh, lắng nghe và thấu hiểu

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu biết lắng nghe và thấu hiểu mới đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp

Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Người học Cao đẳng Điều dưỡng phải biết hy sinh, lắng nghe và thấu hiểu

Người học Cao đẳng Điều dưỡng phải biết hy sinh, lắng nghe và thấu hiểu

Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu, hình thành và được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược giúp cho sinh viên được hiểu biết sâu rộng và thực hành ở các bệnh viện để rút ra được nhiều kinh nghiệm đúc kết được những bài học quý giá trong nghề y mà ta đang theo đuổi .

Hầu hết mọi người tại bệnh viện luôn tâm niệm, thái độ ứng xử hết sức cần thiết đối với mỗi người thầy thuốc đặc biệt là những người điều dưỡng, phải luôn lắng nghe và thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, cảm thông và chia sẻ với những mất mát, lo lắng của người nhà bệnh nhân. Trong ứng xử với người bệnh, luôn ân cần, cởi mở, hoà nhã với bệnh nhân. Đặc biệt là những lúc rãnh rỗi, các điều dưỡng luôn dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh, nhằm tạo mối quan hệ thân thiện để hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi điều trị bệnh.

Ai theo nghề điều dưỡng phải là người biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm

Ai theo nghề điều dưỡng phải là người biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm

Quả đúng vậy, ai theo nghề điều dưỡng phải là người biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm, bởi áp lực công việc không nói nên lời, chìm khuất trong những cơn đau và niềm vui tái sinh của người bệnh, bởi dấn thân chọn công việc cao quý này đồng nghĩa với chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp….

Tôi là sinh viên học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã gần 1 năm và đã được trải nghiệm thực tế khi học thực hành và khi đi lâm sàng. Mới đầu tôi rất bỡ ngỡ và không tự tin vào bản thân mình sẽ học tốt ngành nghề này, nhưng sau khi học một thời gian tại trường nhờ có các thầy cô giáo các bạn bè anh chị và có môi trường học tập tốt tôi thấy tự tin hơn, học được nhiều kinh nghiệm áp dụng cho thực tế hơn, hiểu được những thứ thiết thực về ngành.

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2019

Các thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi rất nhiều khi chúng tôi khó khăn về môn học cũng như những thắc mắc trong các bài giảng các bài thực hành, lí giải cho chúng tôi mọi thắc mắc khi giải quyết những vẫn đề khó khăn khi gặp phải trong ngành nghề ta học. Việc học tập không chỉ liên quan tới đầu óc sự thông minh sáng tạo mà còn liên quan đến môi trường học tập của chúng ta như thế nào. Môi trường hiện tại tôi đang học thiết bị rất tiện nghi , hiện đại giúp ích cho sinh viên Điều dưỡng, hay Dược học, y học cổ truyền theo đuổi ngành nghề một cách dễ dàng và thuận lợi , nhờ đó tư tưởng và cách tiếp thu bài vỡ cũng như bài học thực hành dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Vui mừng hơn khi chúng tôi được đi lâm sàng trên bệnh viện, chúng tôi gặp được những cô chú Bác sĩ theo các chuyên ngành khác nhau và các anh chị điều dưỡng, mọi người rất nhiệt tình chỉ dẫn cho chúng tôi những thứ cần làm cần biết và những bài học kinh nghiệm trong thực tế khi đi theo ngành y. Chúng tôi cũng được gặp những bệnh nhân qua nhiều độ tuổi khác nhau, các bệnh nhân cũng rất nhiệt tình và vui vẽ. Qua đó, tôi học được nhiều thứ hơn đúc kết được rất nhiều bài học về thực tế về công việc mà một điều dưỡng phải biết .   

Xem thêm:

>>> Phương pháp dạy học tích cực bạn nên biết

>>> Làm sao để luyện viết tiếng anh tốt?