Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan hiện đang trở thành mảnh đất “màu mỡ” dành cho lao động Việt Nam sang làm việc. Và để có được các thông tin cũng như chuyến đi thuận lợi là điều không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin cần thiết.

Xuất khẩu lao động Đài Loan là gì?

Xuất khẩu lao động đi Đài Loan đó là chương trình hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Đài Loan nhằm mục đích giải quyết việc làm cho người lao động.

Đơn vị chủ quản cho hoạt động này đó là Bộ lao động thương binh và xã hội cùng các công ty phải cử được cấp phép hoạt động hợp pháp. Người lao động mong muốn và có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì cần phải thông qua một trong hai cơ quan này.

Xuất khẩu lao động Đài Loan được hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan

Yêu cầu cho việc đi xuất khẩu

Việc các công dân có nhu cầu đi sang Đài Loan làm việc cần đạt các điều kiện như sau:

Về độ tuối: Là các đối tượng nam, nữ đang trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

Về học vấn: Công dân phải có trình độ học vấn từ cấp 2 trở lên.

Về ngoại hình: Đối với lao động phổ thông nam thì cần đủ chiều cao từ 1m60 trở lên và cân nặng từ 50kg. Đối với lao động phổ thông nữ có chiều cao 1m50 và cân nặng 45kg.

Về tình trạng sức khỏe: Công dân có nhu cầu đi làm việc không được mắc những bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh lậu,… Ngoài ra với những người có hình xăm, bị dị tật cũng không đủ tiêu chuẩn ứng tuyển để đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Những ngành nghề lao động Việt Nam có thể làm được tại Đài Loan

Khác với thị trường lao động ở Đài Loan, Hàn Quốc, thị trường lạo động ở Đài Loan rất đa dạng nên lao động nước ta có thể tìm được cho mình nhiều công việc phù hợp với bản thân.

Các nhóm ngành lao động Việt Nam có thể làm việc bao gồm:

Đơn hàng về lĩnh vực nông nghiệp dành cho cả lao động nam và nữ như: chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà, trồng và chăm sóc rau trong các nhà kính, trồng cây ăn quả.

Đơn hàng về ngành xây dựng, nhóm ngành này dành cho lao động nam và thường làm các công việc như: vận hành máy xây dựng, lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốt pha, xi măng, đặt đường ống,…..

Đơn hàng chế biến thực phẩm bao gồm các công việc như: chế biến thủy sản, chế biến thịt gà, đóng hộp thực phẩm, chế biến thị lơn, chế biến thịt nguội, làm bánh mì,… Và với đơn hàng này đa phần là chỉ tuyển lao động nữ.

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có nhiều ngành nghề ở Đài Loan cần số lượng lao động lớn

Đơn hàng dệt may bao gồm các lĩnh vực như: nhuộm vải, may rèm, vận hành máy dệt, may áo sơ mi, may đồ thời trang, may đồ lót,…

Đơn hàng thuộc nhóm ngành cơ khí và kim loại làm những công việc như: đúc khuôn nhựa, gia công co khí, in ấn bao bì, chế tạo kim loại, rèn khuôn, sơn kim loại,…Đối với đơn hàng thuộc lĩnh vực này đa phần tuyển lao động làm việc có giới tính nam.

Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ rất hữu ích cho những ai đang có dự định di xuat khau lao dong Dai Loan.

Bài viết nên đọc: