Những kinh nghiệm giúp quá trình chuyển đổi số thành công

Những kinh nghiệm giúp quá trình chuyển đổi số thành công

Qúa trình chuyển đổi số là quá trình đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ về các yếu tố công nghệ, con người, kinh doanh, và trong xu thế đó doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị tâm thế cho quá trình này. Và để giúp cho doanh nghiệp hạn chế được tối đa rủi ro trong quá trình chuyển đổi số, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm giúp chuyển đổi số thành công.

Tiếp cận đồng bộ và toàn bộ

Để cho quá trình chuyển đổi số thành công thì đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có thái độ tiếp cận đồng bộ trong toàn hệ thống. Khi triển khai công nghệ số trong doanh nghiệp, việc đầu tiền đó là doanh nghiệp cần phải có phương án tiếp cận và chuyển đổi tất cả các hệ thống quy trình hoạt động, cơ cấu nguồn nhân lực đáp ứng phù hợp với yêu cầu của chuyển đổi số đặt ra.

Tiếp cận một cách đồng bộ hệ thống

Giai đoạn chuyển đổi sổ là giai đoạn kiến tạo giá trị mới cũng như cải tiến các giá trị vốn có của doanh nghiệp, để cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số đạt được thành công như mong đợi thì việc chuẩn bị tinh thần cũng như nguồn nhân lực sẵn sàng là điều quan trọng nhất.

Người quản lý, lãnh đạo cần có tâm thế sẵn sàng thích ứng

Trước những yêu cầu cần có để có thể hòa nhập và phát triển với quá trình chuyển đổi số thì các nhà quản lý, lãnh đạo là những người vận hành cần phải chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi, hòa nhập đó. Các doanh nghiệp cần phải có tinh thần, trình tự cũng như phương án đặt ra để có thể chuẩn bị, xây dựng và đào tạo, thuyết phục nhà lãnh đạo chủ chốt quan trọng quyết định đến dự án chuyển đổi số thành công, hiệu quả.

Những kinh nghiệm giúp quá trình chuyển đổi số thành công

Người quản lý cần có tâm thế sẵn sàng

Chuyển đổi hạ tầng công nghệ

Hạ tầng công nghệ trong thời đại chuyển đổi số đó bao gồm phần cứng, máy chủ, phần mềm và các ứng dụng liên quan. Đây là những yếu tố cơ bản và cần thiết giúp cho doanh nghiệp hòa nhập với chuyển đổi số trong kinh doanh, hạ tầng công nghệ cần phải trang bị đầy đủ càng sớm càng tốt để có thể tiếp cận nhanh, tiết kiệm thời gian.

Những kinh nghiệm giúp quá trình chuyển đổi số thành công

Cần có biểu đồ chuyển đổi số hiệu quả

Trong quá trình vận hành các doanh nghiệp cần phải có sự tham vấn, kế hoạch nâng cấp và chuẩn họa hệ thống, có phương án đánh giá năng lực nhân viên cũng như hệ thống trang thiết bị để có thể nhanh chóng tìm cách đào tạo, đổi mới nâng cao năng lực cho nhân viên tiếp thu và phát huy năng lực một cách hiệu quả nhất.

Có kĩ năng kiểm soát chất lượng dịch vụ thời đại chuyển đổi số

Trong mọi giai đoạn và đặc biệt là chuyển đổi số thì chất lượng của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng và luôn làm mục tiêu phát triển của mỗi doanh nghiệp. Thế nên, dù ở bất kì giai đoạn nào thì khách hàng luôn là tâm điểm để phát triển và cần quan tâm mạnh mẽ, sâu sát đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm để cung cấp đến cho người dùng được tốt nhất.

Những kinh nghiệm giúp quá trình chuyển đổi số thành công

Kỹ năng trong thời đại chuyển đổi số

Giai đoạn chuyển đổi số cần phải có một quá trình để cho doanh nghiệp cũng như khách hàng tiếp cận và biết đến rộng rãi. Chính vì thế để giúp cho khách hàng quen và sử dụng tiếp cận được dịch vụ, sản phẩm trong xu thế chuyển đổi số thì các doanh nghiệp cần đưa ra chương trình khuyến mãi trên nền tảng công nghệ số để giúp cho họ có thể tiếp cận, sử dụng làm quen hệ thống.

Qúa trình chuyển đổi số là giai đoạn khó khăn đối với các doanh nghiệp và đòi hỏi họ phải có kiến thức, kĩ năng sẵn sàng để có thể hạn chế được tối đa những rủi ro đáng tiếc. Hy vọng rằng bài viết này phần nào sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985

Xem thêm: Best Dolby Atmos Soundbar

>>> Những tính năng và chức năng chính của phần mềm ERP

>>> TOP PASSPORT QUYỀN LỰC VÀ KÉM GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI

>>> Việc làm thẻ từ thang máy có thực sự cần thiết với bạn?