Những loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao

Những loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao

Bạn có biết rằng do thói quen ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng khiến cơ thể chúng ta không đạt chuẩn về chiều cao. Vì vậy hãy bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương ngay từ bây giờ bằng các loại thực phẩm giàu canxi có sẵn trong tự nhiên.

Những loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao sẽ được giới thiệu ngay dưới đây để bạn tham khảo.

Hải sản

Image result for 1. Hải sản

Canxi có nhiều trong đồ hải sản như cua, ốc, tôm, tép…giúp cho xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn.

Bởi vì canxi chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng. Khi cơ thể thiếu canxi các dây thần kinh trong cơ thể bạn sẽ bị suy nhược dẫn đến tình trạng hay quên, mất ngủ hoặc ngủ li bì, tinh thần không ổn định, dễ cáu gắt, tính tình thất thường.

Nếu tình trạng thiếu canxi nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến bệnh xốp xương, loãng xương hoặc tăng huyết áp.

Đậu nành

Đậu nành có hàm lượng protein rất cao, các protein tinh khiết có chứa trong đậu nành có tác dụng giúp cải thiện các mô và hệ xương.

Image result for 2. Đậu nành

Để phát triển chiều cao tốt hơn, mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 50g đậu nành. Đối với người ăn chay nên bổ sung thường xuyên đậu nành trong các bữa ăn mỗi ngày.

Sử dụng đậu nành có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chiều cao mà lại tiết kiệm chi phí. Bởi vì đậu nành rất dễ mua, giá thành rẻ nên được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Trứng

Image result for 3. Trứng

Để phát triển chiều cao thì trứng cũng là loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua. Vì trong lòng trắng trứng có chứa nhiều protein rất tốt cho sự phát triển tổng thể của cơ thể.

Những protein này giúp tổng hợp các vitamin trong các tế bào, từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của xương một cách tự nhiên và tốt nhất.

Trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, luộc, ốp. Bạn có thể dùng trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút,… đều được.

Sữa chua, sữa tươi

Image result for 4. Sữa chua, sữa tươi

Vitamin D và canxi có nhiều trong sữa chua và sữa tươi. Đây là hai chất cần thiết và quan trọng đảm bảo cho sự phát triển của răng và xương.

Bạn nên bổ sung thêm sữa tươi và sữa chua hằng ngày vì chúng vừa tốt cho hẹ tiêu hóa vừa tố cho quá trình tổng hợp protein của cơ thể. Từ đó giúp cải thiện chiều cao. Để tránh việc tăng cân do sử dụng sữa chua và sữa tươi bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm không đường.

Hoa quả

Image result for 5. Hoa quả

Chúng ta đều biết rằng hoa quả rất tốt cho cơ thể. Tất cả các loại hoa quả dù ít hay nhiều đều chứa những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin, khoáng chất.

Chị Thùy Ngân – CLB mua sáo Đà Nẵng cho biết kinh nghiệm về chọn hoa quả cho gia đình như sau: “Bạn nên ưu tiên sử dụng các quả họ cam quýt như cam, bưởi, chanh, quýt vì chúng chứa nhiều vitamin C và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Sử dụng trái cây mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đẹp da, giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao một cách tự nhiên.”

Tất cả các loại thực phẩm trên đều quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên vì chưa biết hết tác dụng của chúng nên chúng ta đã bỏ qua. Ngay từ hôm nay bạn hãy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm trên trong bữa ăn hàng ngày để giúp các thành viên trong gia đình có thể cải thiện chiều cao nhé.

>> Xem thêm: 

Tổng hợp mẹo giảm mỡ bắp chân cho người có bắp chân to

Bài tập giảm mỡ bụng cho nam để nhanh chóng sở hữu bụng 6 múi