Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa đang là phương pháp nha khao được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất hiện nay để giúp mang lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tự nhiên. Và các quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ được thực hiện như thế nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin đầy đủ nhất về quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa để các bạn yên tâm hơn khi thực hiện phương pháp này

Mục lục


.

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình này là bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để xác định tình trạng răng nướu của bạn có đủ điều kiện để thực hiện tẩy trắng răng hay không. Nếu răng của bạn có nhiều mảng bám thì các bác sĩ cũng sẽ tiến hành lấy cao răng và vệ sinh răng miệng của bạn thật sạch sẽ để tăng hiệu quả khi thực hiện phương pháp tẩy trắng răng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành đo màu sắc của răng trước khi tẩy trắng để có thể so sánh với kết quả tẩy răng vừa thực hiện xong.

Đọc thêm:

Tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng miệng của bạn

Vệ sinh răng miệng

Sau khi thăm khám và xác định bạn có thể thực hiện phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng và khoang miệng sạch sẽ và đúng cách. Đây là bước quan trọng giúp tăng cao khả năng làm trắng của răng bạn khi trước khi tẩy trắng răng và tránh được tình trạng viêm nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện tẩy trắng.

Cách ly nướu và môi

Khi bạn đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì bác sĩ sẽ sử dụng một loại dung dịch để quét lên nướu và môi để cách ly hai bộ phận này, giúp giảm sự tác động của thuốc tẩy trắng lên nướu răng của bạn. Thực hiện xong việc cách ly thì bác sĩ sẽ tiến hành bôi gel tẩy trắng lên men răng và đeo kính cách ly cho bạn để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng của đèn chiếu laser.

Tiến hành cách ly môi và nướu răng

Tiến hành cách ly môi và nướu răng

Tiến hành tẩy trắng răng bằng đèn chiếu zoom

Khi thực hiện tẩy trắng tại nha khoa, thì sau khi bôi gel tẩy trắng lên bề mặt men răng thì bác sĩ sẽ sử dụng đèn zoom chiếu vào răng để thực hiện tẩy trắng. Bằng ánh sáng xanh của đèn zoom  tác động lên các phân tử tẩy màu răng trong thuốc sẽ giúp thuốc ngấm tẩy ngấm vào sâu bên trong răng và làm răng trắng lên dần dần. Thông thường thì các bác sĩ sẽ chỉ sử dụng chiếu đèn zoom trong khoảng 60 phút để răng trắng bật tông và vẫn đảm bảo an toàn, không làm hỏng men răng của bạn.

Tiến hành tẩy trắng răng bằng đèn zoom

Tiến hành tẩy trắng răng bằng đèn zoom

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi thực hiện quy trình tẩy trắng răng

Sau khi bạn đã được tẩy trắng răng thành công thì ở bước cuối cùng này bác sĩ sẽ sử dụng bông gòn để vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn. Sau đó thì bạn chỉ cần tháo các dụng cụ banh miệng ra và súc miệng nhiều lần với nước sạch cho đến cảm thấy răng miệng đã sạch là được. Cuối cùng thì bác sĩ sẽ thăm khám và so sánh màu sắc của răng sau khi tẩy trắng và trước khi tẩy trắng cho bạn xem. Trên đây là tất cả các bước thực hiện tẩy trắng răng tiêu chuẩn tại nha khoa uy tín.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa và có thể lựa chọn được những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả nhất.