Thiếu máu ăn gì để bổ sung thêm sắt?

Thiếu máu ăn gì để bổ sung thêm sắt?

Thiếu máu ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động của người bệnh rất nhiều, nó làm cho người bệnh không thể tập trung, trí nhớ kém đi, hay bị hoa mắt chóng mặt, da xanh xao. Những lúc này người bệnh cần bổ sung thêm các loại thực phẩm để bổ sung thêm sắt, cung cấp máu cho cơ thể. Vậy thiếu máu ăn gì?

1. Thiếu máu ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Khi cơ thể bị thiếu máu sẽ gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu, đầu luôn trong tình trạng choáng váng, khả năng tập trung và trí nhớ cũng bị giảm sút, người gầy đi và da xanh xao. Những điều này sẽ làm cho kết quả học tập, làm việc của chúng ta bị giảm sút.

Nếu để tình trạng thiếu máu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận khác như có thể gây hại cho tim mạch, não bộ bởi lượng oxy trong máu không đủ cung cấp cho các bộ phận đó. Thiếu máu trầm trọng có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời.

2. Thiếu máu ăn gì để bổ sung sắt

Thiếu máu ăn gì?

Bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao sẽ giúp cung cấp thêm máu đi nuôi cơ thể, giúp người bệnh có thể làm giảm tình trạng bệnh đi và có một sức khỏe tốt, tham gia tốt các hoạt động thường ngày. Vậy thiếu máu ăn gì?

Cung cấp thêm thịt bò

Trong thịt bò có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là sắt là một thực phẩm cung cấp máu được nhiều người biết đến. Bạn nên chọn thịt nạc, bởi đây là nơi chứa nhiều sắt nhất trong thịt bò. Bổ sung thịt bò mỗi tuần để cải thiện lượng máu trong cơ thể bạn nhé!

Cung cấp thêm trứng

Nhắc đến trứng thì có rất nhiều lợi ích rồi. Thành phần của trứng bao gồm các protein, P, vitamin, canxi, sắt và các khoáng chất khác. Với nhiều dinh dưỡng như vậy, trứng là lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời cho những ai cần cung cấp thêm năng lượng cũng như lượng máu cơ thể cần.

Hải sản

Trong các loại hải sản chứa rất nhiều sắt, B12 giúp bổ sung thêm máu cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Cung cấp rau xanh

Về tầm quan trọng của rau trong ăn uống chắc chúng ta hiểu rõ phải không ạ? Rau có chứa nhiều vitamin, sắt non nhất là các rau lá có màu xanh đậm. Sắt non thường có nhiều trong các loại cải. Ngoài ra, rau còn có tác dụng giúp da căng mịn, trẻ hóa hơn.

Hạt đỗ rất tốt cho thiếu máu

Các loại đỗ như đỗ tằm, đỗ đen, đỗ xanh,… chứa rất nhiều sắt giúp bổ máu rất tốt cho cơ thể. Trước khi nấu đỗ thì bạn nên ngâm trong khoảng thời gian từ 8-10 tiếng đồng hồ để giúp tăng khả năng hấp thụ sắt hơn.

Hãy lưu lại những thực phẩm trên để có thể cung cấp máu đủ cho cơ thể. Đừng để tình trạng thiếu máu cản trở hoạt động của bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!