Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

Để giúp người lao động việt Nam có một chuyến đi thuận tiện và may mắn, chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ cho các bạn hiểu về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay như sau:

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

Những chuẩn bị làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản

Nhằm thuận lợi cho việc đi xuất khẩu các bạn phải đủ điều kiện về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

 Về độ tuổi: nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18- 35 tuổi, và có một số đơn hàng tuyển từ độ tuổi 35 trở lên.

Bằng cấp: có bằng tốt nghiệp THCS, THPT là có thể tham gia đi xuất khẩu, có bằng học vấn càng cao thì càng được nhiều lợi thế khi tham gia chọn và thi đơn hàng.

Có sức khỏe tốt: Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn của bộ LĐTB & XH, và không bị các căn bệnh lây nhiễm,bệnh xã hội như : viêm gan B, viêm phổi, lậu, giang mai, HIV…Chiều cao: Nam từ 160cm trở lên, nữ từ 150cm trở lên, cân nặng: Nam từ 48kg trở lên, nữ từ 42kg trở lên.

Kinh nghiệm: đa số thì các đơn hàng đều không cần tay nghề hay kinh nghiệm gì cả, nếu có tay nghề thì là một lợi thế tốt cho bạn, riêng đối với đơn hàng cơ khí, hàn xì, may mặc, xây dựng  thì cần phải có kinh nghiệm thì mới làm được.

Xem thêm tin khác: Những thông tin hữu ích dành cho bạn khi đi du lịch Thái Lan

Các thủ tục rõ ràng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay 2

Chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe và sơ tuyển, lên trực tiếp công ty gặp cán bộ tuyển dụng để được cấp giấy giới thiệu của công ty môi giới cho bạn.

Chọn đơn hàng phù hợp và thi tuyển, các bạn sẽ tham gia thi tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, các bài test, thi lỹ năng…

Hoàn thiện hồ sơ sau trúng tuyển và nhập học sau trúng tuyển,hộ chiếu làm tại công an tỉnh, đơn tự nguyện xin đi làm việc tại Nhật, nhập học tại trung tâm công ty đào tạo tiếng Nhật và dado tạo chuyên sâu tay nghề.

Hoàn thành thủ tục tài chính,sau đào tạo tiếng 4-5 tháng các bạn sẽ hoàn thành tài chính cho công ty, nhận visa và xuất cảnh làm việc.

Đào tạo người lao động kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản: sẽ có cán bộ bên công ty trực tiếp hướng dẫn giúp bạn thích nghi môi trường công việc.

Trở về Việt Nam khi hết hợp đồng : khi hết hạn hợp đồng, các bạn sẽ đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng tại doanh nghiệp để nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc ( nếu có)

Kính chúc các bạn làm ho so di xuat khau lao dong nhat ban có một chuyến đi may mắn và thuận lợi nhé.

Nguồn: XKLDNAMHAI.COM

Xem thêm tin khác: du hoc tay ban nha