Thuê máy chủ mang lại những lợi ích tuyệt vời

Thuê máy chủ mang lại những lợi ích tuyệt vời

Thuê máy chủ là một hoạt động phát triển ngày càng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Những lợi ích to lớn mà các dịch vụ cho thuê máy chủ mang lại chính là động lực thúc đẩy nhu cầu thuê như vậy. Hiện tại, đang có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang lựa chọn hình thức thuê máy chủ như một công cụ để lưu trữ dữ liệu và quản lý thông tin vào ra…. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì nhé!

Thuê máy chủ là gì? Dịch vụ cho thuê máy chủ là gì?

Ngày nay, một thành phần không thể thiếu và đặc biệt quan trọng đối với bất cứ một công ty nào chính là cơ sở dữ liệu. Thông tin chính là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự lắp đặt máy chủ và quản lý nó một cách hiệu quả được. Chính vì vậy mà việc thuê máy chủ mới ra đời và phát triển mạnh như ngày nay.

Dịch vụ cho thuê máy chủ là dịch vụ cung cấp cho khách hàng những máy chủ dùng riêng (tên tiếng Anh: Dedicated Server), trong đó máy chủ sẽ được đặt trên hệ thống tủ Rack tại trung tâm dữ liệu Data Center và hoạt động dựa vào những cơ sở vật chất kỹ thuật có sẵn tại đó như điện, Internet, máy làm mát… Nhờ có máy chủ mà khách hàng có thể đưa hệ thống website, email, và một số ứng dụng mà mình mong muốn lên Internet.

Thuê máy chủ mang lại những lợi ích tuyệt vời

Một điểm mạnh phải nhắc đến khi thuê máy chủ, khách hàng sẽ được tư vấn về việc lựa chọn cấu hình máy chủ nào phù hợp với nhu cầu của mỗi người và được cài đặt sẵn luôn. Đặc biệt khi thuê máy chủ riêng, cũng có nghĩa là khách hàng đang sử dụng những website lớn, hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử…

Thuê máy chủ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà việc thuê máy chủ mang đến cho các doanh nghiệp hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Các bạn biết rằng việc đầu tư sắm máy chủ, lắp đặt các cơ sở vật chất hạ tầng và vận hành máy chủ cực kỳ tốn kém thời gian, tiền bạc, công sức và con người. Chính vì thế mà có thể nói thuê máy chủ giúp cho các công ty tối ưu hóa được chi phí của mình.
  • Máy chủ được quản trị từ xa và trung tâm quản lý máy chủ sẽ cài đặt cho bạn những phần mềm theo nhu cầu của mình và có thể truy cập một cách đồng thời bởi nhiều người mà không bị gián đoạn…
  • Kỹ thuật và đường truyền luôn ổn định vì tất cả các máy chủ đều được đặt tại các Data Center uy tín như VNPT, Viettel, FPT…
  • Có thể nâng cấp cấu hình một cách dễ dàng qua ba bộ phận là CPU, RAM, HDD tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên ở các Data Center có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Đồng thời, họ cũng sẽ giám sát 24/24 đảm bảo không có sự cố gì xảy ra.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ từ điện, kết nối mạng, hệ thống làm mát, hệ thống bảo vệ chống trộm… vô cùng đầy đủ đảm bảo cho các máy chủ hoạt động liên tục mà không xảy ra bất cứ sai sót gì.Thuê máy chủ mang lại những lợi ích tuyệt vời

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với bạn sơ lược về định nghĩa máy chủ mà những lợi ích mà bạn sẽ có được khi sử dụng các dịch vụ cho thuê máy chủ. Nếu như bạn mong muốn có thể tập trung kinh doanh một cách hiệu quả thì việc thuê máy chủ để quản lý thông tin là điều vô cùng cần thiết.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Mẹo sử dụng điều hoà đúng cách khi sử dụng xe ô tô tự lái

Dịch vụ cho thuê xe máy giao tận nơi tại Đà Nẵng