Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Người Việt Nam từ xưa đến nay đều rất trân trọng bữa cơm gia đình. Chính vì vậy mà phòng bếp, nơi bắt đầu những bữa cơm, những câu chuyện là không gian không thể thiếu trong mỗi gia đình. Phòng bếp còn là nơi để thư giãn, trò chuyện sau những giờ lao động và học tập miệt mài. Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại là xu hướng cũng như mục tiêu mà mỗi gia đình muốn đạt được.

Trào lưu thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Sự ra đời của trào lưu thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách hiện đại bắt nguồn từ lối kiến trúc hiện đại. Lối kiến trúc này chỉ về những công trình với bố cục đơn giản, không quá cầu kỳ, màu mè nhưng vẫn giữ được sự mạnh mẽ, tinh tế, sang trọng và hiện đại, hướng con người đến lối sống tích cực và cống hiến hết mình.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại nhằm tối giản những vật dụng rườm tà, hạn chế cách trang trí phòng bếp quá cầu kì và tập trung chủ yếu vào công năng và sự đơn giản của thiết kế. Đơn giản nhưng không hề làm mất đi giá trị. Những năm trở lại đây, thiết kế phòng bếp theo khuynh hướng hiện đại đã và đang trở thành trào lưu, phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những quốc gia khác.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế phòng bếp theo phong cách hiện đại

– Hệ thống ánh sáng của căn phòng: Ngày nay, khi thiết kế phòng bếp bạn có thể lấy ánh sáng từ hai nguồn là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ hệ thống điện trong nhà. Tuy nhiên, để có thể lưu thông không khí, tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái, thanh lọc cho cơ thể thì bạn vẫn nên chọn ánh sáng tự nhiên bằng cách đặt phòng bếp gần cửa sổ, đồng thời hạn chế được mùi thức ăn khi nấu nướng.

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Nếu như không gian không thể có ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng đèn chùm để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi khi dùng cơm. Vì sao mà chúng ta nên chú trọng đến ánh sáng? Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến vị giác và các giác quan khác của con người, giúp con người có thể nhìn rõ các đồ vật trong nhà bếp.

– Sử dụng đồ nội thất phù hợp: Nếu như khuynh hướng cổ điển chuộng những món đồ nội thất với kích thước to, rộng, dài thì khuynh hướng hiện đại ngược lại. Xu hướng phòng bếp hiện đại thường sử dụng những món đồ nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, đơn sắc nhưng có thể tích hợp nhiều tính năng. Ta gọi đó là những món đồ nội thất thông minh, có giá trị sử dụng cao, được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và thanh lịch. Bạn có thể lựa chọn những mẫu nội thất này như bàn ăn nhập khẩu chẳng hạn tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

Xem thêm 

>> Những mẫu bàn ăn đẹp hiện đại làm bằng gỗ với thiết kế sang trọng

>>  Những mẫu bàn ăn nhỏ cho gia đình chung cư