Tìm việc bảo vệ lương cao: Một số dấu hiệu nhận dạng lừa đảo

Tìm việc bảo vệ lương cao: Một số dấu hiệu nhận dạng lừa đảo

Nhằm đáp ứng nhu cầu an ninh, trật tự cho các doanh nghiệp hiện nay, ngày càng nhiều các công ty bảo vệ ra đời. Nhưng không phải công ty nào cũng tốt và hoạt động nghiêm túc, minh bạch cả. Bên cạnh những công ty bảo vệ uy tín thì không ít những công t bảo vệ đang lừa đảo người lao động. Vì vậy, cùng theo dõi bài viết sau đây để nhận biết được một số dấu hiệu của lừa đảo khi đi tìm việc bảo vệ lương cao bạn nhé!

Tìm việc bảo vệ lương cao: Một số dấu hiệu nhận dạng lừa đảo

Vì sao người lao động nên cảnh giác với những công ty lừa đảo

Như các bạn cũng đã biết, người lao động ứng tuyển vị trí bảo vệ đa phần là những người lao động phổ thông, không được trang bị đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức để phòng tránh và nhận biết khi công ty đó là công ty lừa đảo. Rất nhiều trường hợp không hay đã xảy ra như công ty ma, lừa tiền người lao động hay không trả lương chẳng hạn… Và đến lúc đó rồi, người lao động cũng không biết làm sao mà chỉ có thể cam chịu mà thôi.

Làm thế nào để tránh được những công ty lừa đảo?

Điều này hoàn toàn là không khó khi các bạn tham khảo một số dấu hiệu sau đây để biết được rằng một công ty bảo vệ uy tín làm việc như thế nào, từ đó tránh xa những công ty không tốt ra:

– Thông báo tuyển dụng của công ty bảo vệ có đăng địa chỉ rõ ràng, thông tin công ty chẳng hạn như năm thành lập, giấy phép kinh doanh, mã số thuế… Những thông tin này bạn có thể tìm kiếm bằng Google. Còn nếu như công ty chỉ tuyển dụng mà không có tên công ty, địa chỉ rõ ràng thì đó là một địa chỉ không tin cậy đấy.

– Một công ty bảo vệ bình thường sẽ diễn ra các hoạt động bình thường, có nhân viên làm việc. Vì vậy khi đến phỏng vấn, nếu như người lao động thấy vắng nhân viên thì bạn nên xem xét lại công ty mà mình đang đặt chân tại đó nhé!

Tìm việc bảo vệ lương cao: Một số dấu hiệu nhận dạng lừa đảo

– Các công ty uy tín thường sẽ yêu cầu bạn rất kỹ lưỡng trong khâu làm hồ sơ xin việc, các giấy tờ, giấy khám sức khỏe đặc biệt là giấy xác nhận hạnh kiểm được cấp bởi công an địa phương. 

– Những chính sách về lương thưởng, chế độ bảo hiểm của công ty được giải thích một cách rõ ràng, dễ hiểu, minh bạch và công khai.

– Những công ty bình thường khi đến xin việc thì người ta sẽ không thu phí của bạn. Còn nếu như họ thu phí của bạn lấy lý do tiền đồng phục hay tiền hồ sơ, đặt cọc… thì bạn cũng không nên tiếp tục phỏng vấn tại những địa chỉ như vậy.

– Bất ngờ với mức lương quá cao: Đây là một chiêu mà hầu hết các công ty bảo vệ lừa đảo đã dụ dỗ được người lao động. Vì vậy, hãy thật sáng suốt và không để bản thân bị dụ dỗ bằng cách tìm mức lương cơ bản của hầu hết các nhân viên bảo vệ khác.

– Lứa tuổi sinh viên đi làm bảo vệ luôn là đối tượng dễ bị họ lợi dụng vì các bạn muốn có tiền để về quê ăn tết, trang trải học phí… Hơn nữa, các bạn lại không có quá nhiều kinh nghiệm thực tế trong những trường hợp như vậy nên có rất nhiều bạn đã bị lừa rất thương tâm.

Tìm việc bảo vệ lương cao: Một số dấu hiệu nhận dạng lừa đảo

Tìm việc bảo vệ lương cao không phải là một điều không thể xảy ra nhưng bạn cần phải tìm gặp, đến phỏng vấn đúng công ty uy tín và chất lượng. Chính vì thế mà chúng tôi mong rằng bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành đi xin việc, trong đó dấu hiệu để nhận biết những công ty bảo vệ lừa đảo cũng là một trong những điều rất quan trọng.

>> Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Thanh Trì của taxi tải Hải Đăng

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm phế quản ở chó Becgie