TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT

TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt? Tinh trùng là yếu tố rất quan trọng để góp phần tạo nên thai nhi. Vậy tinh trùng đặc hay loãng thì tốt hơn, tinh trùng đặc khác tinh trùng loãng ở điểm nào? Để có câu trả lời chính xác hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1/ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TINH TRÙNG BÌNH THƯỜNG, TINH TRÙNG ĐẶC HAY TINH TRÙNG LOÃNG

Tinh trùng bình thường

Đối với cơ thể nam giới khỏe mạnh bình thường thì tinh trùng thường có màu trắng, đặc, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt.

Khi xuất tinh chúng sẽ đặc quánh lại và có màu vàng đậm, trong suốt, sau 5-30 phút sẽ hóa lỏng. Nếu 60 phút sau mà tinh trùng vẫn đông đặc hoặc vón cục thì đó là hiện tượng tinh dịch không hóa lỏng.

Đối với những người bình thường thì mỗi lần xuất tinh sẽ cho ra khoảng 1-2 ml tinh dịch tương đương với 60-200 triệu con tinh trùng/ml. Nhưng khả năng dao động của tinh trùng chỉ rơi vào khoảng 50-60% và tốc độ di chuyển của chúng là 1-4 mm/phút.

TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT

Nhận biết tinh trùng bình thường ở nam giới

Tinh trùng loãng

Đối với tinh trùng loãng cũng sẽ tương đương với tình trạng tinh dịch loãng. Khi mới xuất tinh nhìn chúng như nước lã sau đó đục dần sang màu như nước vo gạo. Bên cạnh đó, tinh trùng sẽ hơi nhầy và có mùi tanh khó chịu.

Nam giới trung bình xuất tinh chỉ ít hơn 2 ml, lượng tinh trùng nhỏ hơn 20 triệu con/ml. Lượng tinh trùng đi vào âm đạo của phụ nữ rất ít và loãng nên quá trình thụ thai sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT

Tinh trùng loãng và dấu hiệu nhận biết

Tinh trùng đặc

Đối với tinh trùng đặc, sau khi xuất tinh 60 phút chúng vẫn không được hóa lỏng hoặc chỉ một phần nhỏ được hóa lỏng. Nam giới bị hiện tượng này có thể là do mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc nam giới lâu ngày không xuất tinh làm tinh trùng bị đông đặc và chết ở bên trong bộ phận sinh tinh trước khi đi ra ngoài.

TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT

Tinh trùng đặc và dấu hiệu nhận biết

Việc di chuyển của tinh trùng đặc sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chính vì vậy việc thụ thai cũng bị ảnh hưởng theo.

2/ TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT?

Như đã tìm hiểu ở trên, cả tinh trùng đặc và tinh trùng loãng đều không tốt, đây đều là các dấu hiệu cho thấy sinh lý nam giới có vấn đề, đều làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Việc so sánh tinh trùng đặc hay loãng thì tốt còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng có ở trong tinh dịch.

TINH TRÙNG ĐẶC HAY LOÃNG THÌ TỐT

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt?

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt. Các chuyên gia nam khoa cho rằng ở nam giới nếu gặp phải chứng tinh trùng đặc hay loãng đều phải nhanh chóng đi khám để được điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tinh trùng đặc hay loãng thì tốt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.