Tổng hợp những cách chăm sóc mẹ sau sinh dành cho bố

Tổng hợp những cách chăm sóc mẹ sau sinh dành cho bố

Chăm sóc mẹ sau sinh là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của những người bố, người chồng và cả gia đình của mẹ. Làm sao để mẹ khoẻ mạnh và vui vẻ hơn sau thời gian “vượt cạn”? Các bố hãy tham khảo ngay để giúp vợ của mình nhé!

1. Chăm sóc thể chất của mẹ

Thể chất suy giảm là một trong những biểu hiện thường thấy nhất sau khi mẹ sinh em bé. Đây cũng là điều rất dễ hiểu bởi suốt thời gian 9 tháng 10 ngày, mẹ đã phải chia đôi nguồn dinh dưỡng của mình cho bé, mang nặng và đẻ đau. Vì vậy, bố cần tinh tế giúp mẹ ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc và thúc giục mẹ thực hiện các bài tập luyện nhẹ nhàng hàng ngày để cải thiện sức khoẻ.

Các ông bố hãy biết chăm sóc vợ sau sinh để họ luôn cảm thấy được quan tâm

2. Chấp nhận và chịu đựng sự tiêu cực từ mẹ

Sau khi sinh, hầu như người phụ nữ nào cũng mang trong mình sự khó chịu và mệt mỏi, thậm chí chán nản. Nhiều phụ nữ còn mắc phải chứng trầm cảm sau sinh vô cùng đáng sợ. Trong những lúc như vậy, cách chăm sóc mẹ sau sinh hữu hiệu nhất chính là bố hãy chịu đựng và ủi an, vỗ về mẹ.

Đặc biệt, hãy đưa mẹ đi massage, thư giãn và chăm sóc cơ thể của mẹ thật dịu dàng , tinh tế, giúp mẹ nhanh chóng thoát qua khỏi những cảm xúc cực đoan này.

Tránh để các mẹ sau sinh xảy ra hiện tượng trầm cảm

3. Tạm hoãn lại công việc – chăm sóc mẹ sau sinh quan trọng hơn

Công việc nếu không quá quan trọng, bố đừng đi đâu nhiều mà hãy dành thời gian ở với mẹ nhiều hơn. Sau khi sinh là thời điểm nhạy cảm nhất của người phụ nữ.

Hãy đưa mẹ đi nghỉ ngơi và thư giãn ở những nơi như công viên, các quán ăn lãng mạn, quán café ngọt ngào. Hãy làm những trò hài hước, coi phim cùng mẹ và làm hết mọi công việc nhà để mẹ được nghỉ ngơi.

4. Chăm sóc em bé không phải việc của riêng ai

Trong thời đại hiện nay, nhiều phụ nữ sau khi sinh đã phải tất bật suy nghĩ đến công việc ở công ty của mình. Do đó, hãy bỏ ngay quan niệm “Nuôi dưỡng và giáo dục con cái là nhiệm vụ riêng của người phụ nữ”.

Hãy chia sẻ gánh nặng này với vợ của mình nếu bạn thật sự yêu họ. Đừng nói suông mà hãy hành động từ những việc nhỏ nhoi như pha sữa cho bé bú, thay tã, vỗ về bé, thậm chí đừng ngại dậy vào giữa đêm khi bé khóc để dỗ dành bé.

Các bố ơi, vượt cạn thành công đã là một thành tựu to lớn của một người phụ nữ. Do đó, hãy trân trọng và yêu thương vợ của mình hơn. Tận dụng ngay cách chăm sóc mẹ sau sinh này để giúp vợ của mình khoẻ mạnh, vui vẻ nhé.
Có thể bạn quan tâm:

>>Ưu điểm vượt trội của quạt điều hòa

>>Cách phát video từ điện thoại lên tivi