TOP PASSPORT QUYỀN LỰC VÀ KÉM GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI

TOP PASSPORT QUYỀN LỰC VÀ KÉM GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI

Hộ chiếu(Passport) là giấy tờ cần thiết đầu tiên khi bạn xuất nhập cảnh ra nước ngoài. Hộ chiếu được cấp ở quốc gia mà bạn mang quốc tịch và có hiệu lực như một loại giấy phép xuất cảnh. Nhưng việc nhập cảnh vào một quốc gia khác lại phải tùy vào chính sách của quốc gia đó đối với quốc gia mà bạn sở hữu hộ chiếu.

Hộ chiếu của quốc gia nào càng được nhiều nước chấp nhận cho phép nhập cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin thị thực thì hộ chiếu đó càng quyền lực.

>>> VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

Top 5 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Top 1. Singapore, Đức (miễn thị thực 165 quốc gia)

– Singapore và Đức là những quốc gia dẫn đầu về mức độ phát triển và thu nhập đầu người. Người dân có mức sống cao, văn minh, tình hình chính trị ổn định, chính vì thế mà hộ chiếu của quốc gia được sự tin tưởng của 165 quốc gia trên thế giới.

Top 2: Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Na Uy, Hàn Quốc, Mỹ (miễn thị thực 164 quốc gia).

>>> xem thêm: HÀN QUỐC CÓ MIỄN VISA THẬT SỰ CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM NĂM 2018?

Top 3: Bỉ, Áo, Nhật Bản, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Anh, Ireland, Canada (miễn thị thực 163 quốc gia)

Top 4: Séc, Hungary (miễn thị thực 162 quốc gia)

Top 5: Malta, Malaysia, Iceland, New Zealand, châu Úc (miễn thị thực 161 quốc gia)

Dễ dàng thấy được rằng, các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất đều là những quốc có nền kinh tế phát triển, người dân có mức sống cao, tình hình chính trị ổn định. Những công dân mang quốc tịch các nước này được tin tưởng và có thể tự do nhập cảnh ở rất nhiều quốc gia khách nhau mà không cần xin thị thực.

Top 5 hộ chiếu kém giá trị nhất thế giới

Top 1: Afghanistan (miễn thị thực 31 quốc gia)

– Tình hình chính trị của Afghanistan vô cùng bất ổn, cộng thêm cấm vận từ Mỹ khiến công dân của quốc gia này bị hạn chế nhập cảnh từ các nước trên thế giới. Hộ chiếu của Afghanistan là hộ chiếu kém giá trị nhất thế giới.

Top 2: Iraq (Miễn thị thực 34 quốc gia)

– Rơi vào cuộc chiến tranh với Mỹ năm 2003, tình hình trị an ở Iraq trở nên tồi tệ, khiến hộ chiếu của quốc gia này rơi xuống hàng kém giá trị nhất thế giới.

Top 3: Pakistan (Miễn thị thực 36 quốc gia)

Top 4: Syria (Miễn thị thực 37 quốc gia)

– Syria từ quốc gia có nền kinh tế phát triển bỗng nhiên chìm ngập trong lửa đạn, chính vì thế mà công dân nước này cũng bị các quốc gia khác hạn chế nhập cảnh.

Top 5: Somalia (Miễn thị thực 39 quốc gia)

Dễ dàng nhận thấy nhóm những quốc gia có hộ chiếu kém gia trị đa số đều là những quốc gia đang xảy ra chiến tranh hoặc nền chính trị bất ổn.

>>> xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng cho nam để nhanh chóng sở hữu bụng 6 múi.