4 “Mẹo” Trang Trí Tết Cho Văn Phòng Đẹp Rực Rỡ

4 “Mẹo” Trang Trí Tết Cho Văn Phòng Đẹp Rực Rỡ

Mỗi dịp tết đến xuân về là thời điểm mà các cơ quan, doanh nghiệp tiến hành trang trí tết cho văn phòng, với mong muốn sẽ đem lại sự may mắn, phát đạt và xóa bỏ đi những vận đen, vận xấu trong năm cũ. Đây được coi là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt từ xa xưa, cùng đi tìm hiểu về cách trang trí văn phòng dịp tết dưới đây nhé.

1. Trang trí tết văn cho phòng bằng chậu cây cảnh

Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn một loại hình thức trang trí tết văn phòng khác nhau với ý nghĩa đem đến không khí xuân lan tỏa nơi công sở, tạo môi trường làm việc đầy hứng khởi, hân hoan cho nhân viên. Trong đó, trang trí bằng hoa đào, hoa mai , cây quất, bưởi luôn là lựa chọn số 1, vì chỉ với một chậu cây cảnh đã giúp cả văn phòng như được thay da đổi thịt.

Đào hay quất đều là loại cây cảnh chưng tết đầy ý nghĩa, là biểu tượng của mùa xuân, bạn có thể trang trí chậu cây tại văn phòng làm việc chung, tại phòng họp hay văn phòng của sếp sẽ tạo nên cảm giác ấm cúng, vui tươi hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp chậu quất to để phòng lớn và thêm chậu đào, mai trang trí trong phòng nhỏ để hoa khoe hết sắc hương, mang mùa xuân đến cho văn phòng.

4 “Mẹo” Trang Trí Tết Cho Văn Phòng Đẹp Rực Rỡ

2. Trang trí tết văn phòng bằng dán hoa lên kính

Dán hoa hay biểu tượng, hình ảnh may mắn lên kính cũng là một cách trang trí tết cho văn phòng đầy sáng tạo, được nhiều người áp dụng, với chi phí tương đối thấp, mà vẫn mang lại một không gian vô cùng đặc biệt, mới mẻ nơi công sở.

Tiến hành trang trí văn phòng như sau: Bạn chuẩn bị những mẩu giấy in hình hoa, hình em bé, hình cây đào, mai hay quất, chữ, câu đối hay có bán tại các cửa hàng, sau đó cắt xếp tỉ mỉ khéo léo kết hợp thêm phong bao lì xì và chậu cây cảnh sẽ tạo nên một không gian văn phòng đầy mới lạ, sáng bừng sắc xuân.

Đây là một cách trang trí tết cho văn phòng có thể tiết kiệm chi phí và diện tích tối đa đó là dán lên tấm kính có sẵn trong phòng, nhưng đòi hỏi ở bạn sự tỉ mỉ mới cho ra sản phẩm như mong muốn được. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những hình theo chủ đề về mùa xuân khi dán lên sẽ mang đến sự mới mẻ, ấm áp.

Có thể sử dụng tranh làm vật trang trí tết cho văn phòng. Xem qua tranh phong cảnh tây bắc đẹp tại đây: https://tranhdep.com/tranh-phong-canh-tay-bac/

3. Treo bùa may mắn

Theo quan niệm thời xa xưa, nếu treo bùa theo con giáp của năm mới sẽ cầu mong được cả năm thêm vẹn vẹn toàn, viên mãn, giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thành công, phát đạt hơn. Ngoài ra, người ta tin rằng treo bùa may mắn sẽ giúp xua đuổi tà ma, những vận đen đeo bám trong năm cũ và bắt đầu một xuân mới đầy tài lộc, vượng phát.

Ngoài ra, với hoạt động trang trí văn phòng tết này sẽ tạo được sự đoàn kết, gắn bó, làm việc nhóm vô cùng hiệu quả giữa các phòng ban trong công ty, giúp tăng tình cảm gắn kết bộ phận nhân viên và tạo không khí vui vẻ hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

4. Trang trí tết cho văn phòng bằng chuông gió

Ngoài những cách trang trí văn phòng tết trên đây thì treo chuông gió cũng là một phương pháp thể hiện sự may mắn, chào đón tài lộc gõ cửa. Với những doanh nghiệp, công ty việc treo dãy chuông gió được làm bằng kim loại giúp đem lại vận may lớn trong việc kinh doanh.

Chuông gió có thể làm bằng bất cứ loại kim loại gì, bạn nên trang trí thêm dây ruy băng để giúp sinh luồng dương khí cho không gian làm việc, cuối cùng, bạn treo chuông gió ngay ở cửa ra vào, để mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân vang đinh đang như lời chào đón khách hàng.

Với những cách cách trang trí tết cho văn phòng  trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn tự thực hiện cho nơi làm việc của mình tràn đầy sắc xuân. chúc bạn thành công và có được một không gian công sở đầy tiếng cười, ngập niềm vui như mình mong muốn nhé.

Đọc thêm:

Xác định thời điểm mở thừa kế

Cách làm giảm stress mỗi ngày